hương vị quê hương

Ốc heo hấp sả /// TRẦN CAO DUYÊN

Ốc heo tuy một mà hai

0
Vùng biển miền Trung được coi là xứ sở của các loại ốc. Trong đó phải kể đến một loại ốc ngon có hạng, mang cái tên khá dân dã. Đó là ốc heo.
Quả bứa chín vàng ươm /// THANH LY

Hương vị quê hương: Hương bứa mùa thu

0
Tầm độ quá nửa tháng tám âm lịch, khi nắng hè đã dịu, thời tiết chuyển sang thu, cũng là lúc những quả bứa rừng trung du bắt đầu ươm lên màu vàng nhạt, ẩn hiện giữa tán lá xanh mướt.
Chừng này rau giấm hái vô là đủ một nồi canh /// AN PHONG

Đến mùa rau giấm đơm bông

4
Tháng 7 ở khu rừng sến, thuộc vùng phòng hộ thiên nhiên Tà Cú (Bình Thuận), bới về được mấy cây rau giấm tươi. Loài cây mà ngày nhỏ thường ra vườn hái lá nấu canh chua...
Mì quảng trứng cút chả cá Nha Trang /// TẠ TƯ VŨ

Hương vị quê hương: Riêng một góc trời mì quảng Nha Trang

1
Bạn húp cái rột, đặt tô xuống bàn rồi khề khà: “Công nhận hủ tiếu Nha Trang lạ mà ngon thiệt”. Mình cười, rồi khẽ chỉ bạn tấm bảng để phía bên ngoài. Bạn mắt tròn mắt dẹt: “Cái gì, món này là mì quảng đó hả?”.
Nguyên liệu chủ yếu chế biến nộm dưa non /// TRANG THY

Hương vị quê hương: Mát lành dưa non

0
Những ngày nắng chói chang trên đồng, người dân quê lưng áo ướt đẫm mồ hôi cắm cúi chăm sóc ruộng dưa. Họ hái tỉa dưa non chừng bằng cổ tay người lớn, mỗi dây chỉ giữ lại 1 - 2 quả đến khi thu hoạch.
Món lòng bò xào chua ngọt /// VĂN HOÀNG

Lai rai lòng bò xào chua ngọt

0
Sau những giờ lao động mệt nhọc, cuối buổi chiều còn gì ấm áp bằng việc cả nhà cùng nhau lai rai món lòng bò xào chua ngọt. 
Đậm đà món cá đét kho sả ớt	 /// Ảnh: THANH LY

Ơ cá đét má kho

0
Hồi nhỏ, mỗi lần ăn cá đét má kho, tôi hay nghĩ trên đời này có lẽ chẳng ai kho cá đét ngon hơn má. 
Gỏi sò vọp chuối cây non
 /// Ảnh: Thanh Ly

Rưng rưng sò vọp trộn gỏi chuối cây

0
Sáng sớm, trời còn se sắt, đã nghe dì sột soạt trong chái bếp. Như đợi sẵn từ bao giờ, vừa nghe tiếng chân tôi đặt xuống đất, dì đã nói với lên: “Tí hai dì cháu mình ra vườn cắt chuối non về làm gỏi, mát lắm”.
 

Tin đọc nhiều