hướng nghiệp

Học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội  /// Lê Thanh

Tìm hiểu thông tin để chọn ngành nghề phù hợp

0
Ngày 13.5, hơn 3.500 học sinh đã tham dự “Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp” do Thành đoàn TP.HCM  phối hợp cùng Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.
Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên, một trong những chương trình tư vấn hướng nghiệp cho người trẻ, đặc biệt là học sinh THPT /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Đoàn sẽ hướng nghiệp cho 10 triệu thanh thiếu niên

1
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, cho biết đã xây dựng đề án Tư vấn, hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2017 - 2022 nhằm nâng cao chất lượng công tác tư vấn hướng nghiệp đối với thanh thiếu niên, đặc biệt là học sinh.
Tham khảo ý kiến các chuyên gia tuyển sinh là một trong những kênh để xác định ngành nghề phù hợp  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sửa sai khi lỡ học ngành không thích

1
Không ít bạn trẻ vào đại học rồi mới biết mình "ngồi nhầm giảng đường", thậm chí tốt nghiệp đi làm rồi mới biết công việc đó không hề phù hợp.
Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết  /// Ảnh: Lê Thanh

Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai

0
Tư vấn hướng nghiệp cho thanh thiếu niên là 1 trong 10 đề án mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đặt ra cùng với nhiều giải pháp để hỗ trợ thanh niên chọn ngành nghề, nâng cao kiến thức, kỹ năng tạo việc làm...
Các bạn trẻ đến phỏng vấn xin việc trong một ngày hội việc làm ở TP.HCM /// Ảnh: X.P

Nỗi niềm từ ghế giảng đường

2
Tôi là sinh viên (SV) năm thứ 3. Tôi luôn tự đặt câu hỏi sau mỗi lần trường tổ chức các buổi sinh hoạt, tuyên truyền..., trong tôi đọng lại được gì?
Hướng nghiệp cho hơn 115.000 lượt thanh niên

Hướng nghiệp cho hơn 115.000 lượt thanh niên

0
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Bình đã bế mạc đại hội lần thứ 17, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đã tới dự và chỉ đạo đại hội.
Bí thư T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại đại hội /// Ảnh: Tỉnh đoàn Quảng Nam

Tạo việc làm và định hướng nghề cho thanh niên

0
Tỉnh đoàn Quảng Nam tiếp tục định hướng tư vấn nghề nghiệp việc làm cho 75.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu cho 10.000 thanh niên có việc làm ổn định, thành lập mới 10 hợp tác xã và 25 tổ hợp tác thanh niên.

Tin đọc nhiều