hướng nghiệp

Học sinh lớp 11 Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) tham gia hoạt động hướng nghiệp tại Trường ĐH Y Dược
 /// Ảnh: Bảo Châu

Mong tăng thực hành và định hướng nghề phù hợp

0
Mong muốn của học sinh là chương trình giáo dục mới cần giảm bớt khối lượng lý thuyết, tăng kiến thức mang tính thực tiễn và học sinh được tham gia vào quá trình chọn sách giáo khoa.
Học sinh tìm hiểu về ngành y /// Bảo Châu

Học sinh trải nghiệm làm bác sĩ

0
Ngày 21.12, gần 200 học sinh lớp 11, 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) đã tham gia các hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tại Trường ĐH Y dược TP.HCM.
Thầy Chánh (giữa, hàng trên) trong buổi tốt nghiệp một lớp học 	 /// Ảnh: N.T

Lớp học đặc biệt của thầy Chánh

0
Mỗi người tìm đến lớp học của thầy Chánh đều có thân phận khó khăn. Họ đến với mong muốn học một nghề, để được tự lập...
Thí sinh trực tiếp điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Đề nghị chia sẻ dữ liệu tuyển sinh

2
Để thực hiện luật giáo dục nghề nghiệp và đề án 'Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025', Bộ LĐ-TB-XH mới đây tiếp tục gửi công văn tới Bộ GD-ĐT đề nghị xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu chung trong tuyển sinh.
Học sinh trúng tuyển vào Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) cùng phụ huynh đến nộp hồ sơ nhập học 	
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Định hướng ngành nghề từ đầu lớp 10

2
Ngay trong thời điểm nộp hồ sơ nhập học lớp 10, ban giám hiệu các trường THPT tại TP.HCM đã định hướng cho học sinh về lựa chọn khối thi, ngành nghề cho việc xét tuyển vào ĐH những năm sắp tới.
Nguyễn Mai Tuấn Dũng chia sẻ câu chuyện của mình /// MỸ QUYÊN

'Nếu nghỉ học chắc em sẽ đi bụi đời'

1

'Ngày ấy, em là một học sinh trung bình. Vì mải chơi và chán nản chuyện gia đình, em đã buông xuôi. Lúc đó nếu nghỉ học có lẽ em sẽ đi bụi đời, sa vào tệ nạn xã hội…'.

Ảnh minh họa /// AFP/Getty

Anh bị chê tư vấn hướng nghiệp kém

0

Giới tuổi teen xứ Anh đang buộc phải chọn trường đại học trong tình cảnh có quá ít thông tin được cung cấp, theo cảnh báo của Ủy ban Tài chính Công (PAC) của nước này.

Công tác hướng nghiệp tốt sẽ là một yếu tố giúp học sinh lựa chọn học nghề 	
 /// Ảnh: M.Q

Phân luồng học nghề: 'Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược'

1
Có giai đoạn, cả nước mỗi năm khoảng 400.000 học sinh tốt nghiệp THCS không đậu vào lớp 10 nhưng chỉ vài phần trăm trong số đó đi học nghề, một ít học bổ túc văn hóa, còn lại ra thẳng thị trường lao động mà chưa qua đào tạo.
Học sinh Trường TC Kỹ thuật - Công nghệ Hùng Vương /// Ảnh: M.Q

Những con số không tưởng!

2
Ít nhất 30% học sinh tốt nghiệp THCS học sơ cấp, trung cấp và 40% tốt nghiệp THPT học CĐ, là mục tiêu mà đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng điều này là bất khả thi.
40% học sinh tốt nghiệp THPT sẽ học CĐ

40% học sinh tốt nghiệp THPT sẽ học CĐ

0
Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định phê duyệt đề án 'Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018 - 2025'.
Học sinh tìm hiểu thông tin tại ngày hội  /// Lê Thanh

Tìm hiểu thông tin để chọn ngành nghề phù hợp

0
Ngày 13.5, hơn 3.500 học sinh đã tham dự “Ngày hội tuyển sinh, hướng nghiệp và giáo dục nghề nghiệp” do Thành đoàn TP.HCM  phối hợp cùng Sở GD-ĐT và Sở LĐ-TB&XH tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Tin đọc nhiều