Hương Lan, Khánh Ly... thương tiếc trước sự ra đi của danh ca Lệ Thu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trước sự ra đi của danh ca Lệ Thu, hàng loạt các nghệ sĩ từ trong nước đến hải ngoại đều bày tỏ sự đau buồn, thương tiếc giọng ca huyền thoại.

Hàng loạt nghệ sĩ bày tỏ đau buồn, thương tiếc khi nghe tin danh ca Lệ Thu qua đời /// Ảnh: TL
Hàng loạt nghệ sĩ bày tỏ đau buồn, thương tiếc khi nghe tin danh ca Lệ Thu qua đời
Ảnh: TL

Tối 15.1 (giờ Mỹ), danh ca Lệ Thu qua đời sau thời gian chống chọi với Covid-19, hưởng thọ 78 tuổi. Trước sự ra đi của giọng ca Hạ trắng, hàng loạt nghệ sĩ bày tỏ sự tiếc thương, đau buồn. Danh ca Hương Lan chia sẻ trên trang cá nhân: "Thật đau buồn khi nhận được tin từ gia đình, nữ ca sĩ lệ Thu đã được Chúa gọi về lúc 7 giờ đêm thứ sáu, 15.1.2021. Thành kính phân ưu cùng quý quyến". Nghệ sĩ Quang Minh đau lòng viết: "Dẫu biết là sẽ tới ngày này, nhưng tất cả mọi người vẫn còn hi vọng một phép màu nào đó. Nhưng để rồi cuối cùng đêm nay chị đã ra đi. Xin cầu nguyện cho chị Lệ Thu ra đi thanh thản".

Sự ra đi của "giọng ca vàng mười" khiến Hồ Lệ Thu không khỏi xót xa. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ viết: “Lại một huyền thoại của nền âm nhạc Việt Nam ra đi. Sau một thời gian chống chọi với cơn bạo bệnh. Tiếng hát của cô vẫn vang lên với thời gian trong lòng người mộ điệu. Mong cô an nghỉ".

Hương Lan, Khánh Ly... thương tiếc trước sự ra đi của danh ca Lệ Thu - ảnh 1

Danh ca Lệ Thu qua đời, để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân, đồng nghiệp và đông đảo khán giả

Ảnh: TL

Chia sẻ thêm với Thanh Niên, nữ ca sĩ cho biết thời gian gần đây, cô vẫn theo dõi tình trạng sức khỏe của danh ca Lệ Thu qua những người bạn là nghệ sĩ ở hải ngoại và luôn nguyện cầu cho vị tiền bối trong nghề qua cơn nguy kịch. “Từ cuối năm giờ nhiều nghệ sĩ ra đi quá, tôi không muốn nghe một tin buồn nào nữa. Sáng nay được tin cô ra đi thật buồn. Tôi không muốn tin, không muốn thêm một mất mát nào. Với tôi, cô Lệ Thu là một huyền thoại trong nền âm nhạc Việt Nam, một giọng ca thế hệ vàng. Sự ra đi của cô là mất mát lớn cho âm nhạc Việt Nam và khán giả”, Hồ Lệ Thu chia sẻ.

Ca sĩ Phương Thanh gửi lời tạm biệt một giọng ca gạo cội với niềm tiếc nuối: "Thế hệ con một lần hạnh phúc được hát trong live show của mẹ". Trong khi đó danh ca Khánh Ly khẳng định đàn chị là người bà rất ngưỡng mộ, luôn dõi theo để học hỏi. Do đó, sự ra đi của danh ca Lệ Thu được bà cho là một mất mát lớn.

Trong khi đó, Dương Triệu Vũ bày tỏ: “Xin thương tiếc vĩnh biệt cô, cầu mong cô được an nghỉ. Trong đầu con luôn văng vẳng câu: “Dương trần đã vang lên bài thánh ca" với chất giọng sáng chói, đặc trưng của cô mỗi khi đông về. Hay bài Thuyền viễn xứ đầy hoài niệm. Con cảm ơn cô đã mang lại biết bao nhiêu cảm xúc cho nhiều thế hệ. Cô đã để lại một di sản âm nhạc đáng kể cho đời. Xin cúi đầu tiễn biệt một thần thần tượng - Danh ca Lệ Thu".

Hương Lan, Khánh Ly... thương tiếc trước sự ra đi của danh ca Lệ Thu - ảnh 2

Diễn viên Đức Tiến chia sẻ lại hình ảnh chụp cùng danh ca Lệ Thu (áo dài đen) năm 2019

Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh may mắn được gặp và đi chung show cùng danh ca Lệ Thu tại Mỹ cũng như ở Việt Nam. Đối với giọng ca Xin lỗi tình yêu, nữ danh ca là người vui vẻ, dễ chịu, hiền lành. Anh tâm sự: “Vĩnh biệt chị, đại ngôi sao của âm nhạc Việt Nam".

Trên trang cá nhân, Trác Thúy Miêu bày tỏ những dòng cảm xúc trước sự ra đi của giọng ca Thuyền viễn xứ. Cô viết: "Chúng ta đã vĩnh viễn mất nữ danh ca Lệ Thu. "Chiều nay trên bến muôn phương, có thuyền viễn xứ nhổ neo lên đường...". Như mới hôm qua còn ở bên cô, ngắm cô thị phạm. Mọi trái tim Việt yêu tân nhạc Việt đều chịu ơn tiếng hát của cô. Vĩnh biệt". 

Trước sự ra đi của bậc tiền bối, ca sĩ Hàn Thái Tú bày tỏ: "Vĩnh biệt cô, Mùa thu chết. Danh ca Lệ Thu, vô cùng thương tiếc, xin được chia buồn cùng gia đình cô". Diễn viên Đức Tiến chia sẻ hình ảnh chụp cùng nữ danh ca kèm dòng cảm xúc: "Tạm biệt danh ca Lệ Thu... Mùa thu đã tắt". Trong khi đó, ca sĩ Thanh Thảo dẫn những câu hát trong chính ca khúc Nước mắt mùa thu của danh ca Lệ Thu để thể hiện sự kính trọng: "Nước mắt mùa thu khóc than một mình. Một đời ca sĩ hát trong buồn tênh. Giọng ca buồn bã vào trong đời úa. Thời gian còn đó còn thương còn nhớ hoài. Trời ơi nước mắt mùa thu khóc thân phận mình".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU