Hướng đến thực phẩm sạch cho người Việt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 19.7, dự án Mua hàng Việt do Công ty CP Báo Thanh Niên (thuộc Báo Thanh Niên) chính thức ra mắt công chúng với sự kiện khai trương trang muahangviet.com.vn.

Ban điều hành dự án Mua hàng Việt giới thiệu các mặt hàng thực phẩm an toàn /// Ảnh: Thanh Tuấn
Ban điều hành dự án Mua hàng Việt giới thiệu các mặt hàng thực phẩm an toàn
Ảnh: Thanh Tuấn

Dự án nhằm kết nối nông dân với doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo đầu ra cho nông sản sạch. Mua hàng Việt là mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” được vận hành theo hình thức pre-order, rau quả được thu hoạch theo đơn hàng, sau đó giao cho khách trong thời gian 24 giờ và không qua bảo quản ở kho lạnh.

Tại chương trình ra mắt, GS Võ Tòng Xuân đánh giá cao dự án Mua hàng Việt của Công ty CP Báo Thanh Niên. Ông nhận định đầu ra luôn là vấn đề khó khăn với cả nông dân và doanh nghiệp Việt trong khi người tiêu dùng cũng không biết chắc sản phẩm có sạch, có an toàn không. Hơn nữa trong xu thế hội nhập, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại càng quan trọng hơn. “Chính vì vậy ý tưởng kết nối cung cầu, xây dựng lòng tin của người tiêu dùng cho nông sản Việt của dự án Mua hàng Việt tôi cho là rất độc đáo và tôi hết sức ủng hộ. Nếu dự án được triển khai hiệu quả sẽ góp phần giúp nông dân sản xuất sạch, làm ăn chân chính có thể làm giàu trên mảnh vườn, thửa ruộng của mình”, GS Xuân nói.

Nhà báo Nguyễn Quang Thông, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết dự án ra đời để cung cấp cho người tiêu dùng những thực phẩm sạch, an toàn và trên hết là bảo vệ sức khỏe giống nòi Việt, góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn. Mục tiêu của dự án sẽ mở rộng hoạt động ra nhiều mặt hàng ở nhiều địa phương và phục vụ đối tượng khách hàng rộng rãi trên cả nước và cả xuất khẩu. “Chúng tôi cam kết sẽ làm tốt nhất có thể để xây dựng và đạt được lòng tin của các bên liên quan để kết nối chuỗi cung cầu và có được những sản phẩm nông sản tốt nhất”, ông Thông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU