Huawei tính chuyện lách lệnh trừng phạt của Mỹ thông qua các đối tác

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dẫn nguồn tin nội bộ, Bloomberg cho biết Huawei đang tính đến chuyện có thể thoát khỏi lệnh trừng phạt của chính phủ Mỹ để vẫn phát triển smartphone.

Theo Gadgettendency, vào năm ngoái, Huawei quyết định bán bớt bộ phận Honor để công ty con có thể tiếp tục sản xuất smartphone hiện đại. Giờ đây, cách làm mới của Huawei cũng giúp họ có thể tiếp tục lách luật.

Huawei tính chuyện lách lệnh trừng phạt của Mỹ thông qua các đối tác - ảnh 1

Huawei vẫn đang tìm mọi cách để có thể lách luật trước lệnh cấm của chính phủ Mỹ

Reuters

Cụ thể, Huawei đang suy nghĩ về việc phát triển smartphone cho các nhà sản xuất bên thứ ba để họ có thể bán chúng dưới thương hiệu của riêng mình. Về cơ bản, Huawei sẽ phát triển các mẫu sản phẩm mới cho các công ty khác có quyền tiếp cận vào các thành phần mà gã khổng lồ Trung Quốc không thể tiếp cận, bao gồm China Postal and Telecommunications Applicances (PTAC) và TD Tech thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc.

Được biết, PTAC trước đây đã cung cấp smartphone cho khách hàng doanh nghiệp dưới thương hiệu Nova do Huawei sản xuất. Trong khi đó, TD Tech cũng là một đối tác của Huawei với việc sử dụng phiên bản 5G của Nova 8 Pro - thiết bị sau đó bị ngừng bán không rõ lý do.

Với mục tiêu mới, Huawei được cho là đã bắt đầu quá trình sửa đổi thiết kế của các mẫu smartphone nói trên, với việc chuyển từ việc sử dụng chip HiSilicon của riêng mình sang các giải pháp chip xử lý của Qualcomm và MediaTek. Ngoài ra, TD Tech cũng có thể có thêm một lựa chọn phiên bản sửa đổi khác của Huawei Mate40 - vốn hiện tại đi kèm chip Kirin 9000E hỗ trợ 5G.

Được biết, các lệnh trừng phạt của Mỹ đã khiến doanh thu của Huawei trong mảng thiết bị tiêu dùng, bao gồm cả smartphone, giảm 4 quý liên tiếp. Bất chấp khó khăn, ban lãnh đạo công ty đã nhiều lần lên tiếng về ý định bảo tồn mảng kinh doanh smartphone ngay cả khi đối mặt với các lệnh trừng phạt cứng rắn. Hiện chưa rõ giải pháp lách luật của Huawei có bị chính phủ Mỹ sờ gáy hay không, đặc biệt khi Honor gần đây cũng đã bị giới chức Mỹ “đưa vào tầm ngắm”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU