Huawei ra mắt smartphone Mate X có thể gập lại, hỗ trợ 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đúng như dự đoán, Huawei đã chính thức ra mắt chiếc smartphone có thể gập lại đầu tiên mang tên Mate X tại sự kiện trong khuôn khổ MWC 2019 đang diễn ra ở Barcelona (Tây Ban Nha).

Mate X có màn hình rộng 6,6 inch khi gập lại  /// Ảnh: TheVerge
Mate X có màn hình rộng 6,6 inch khi gập lại
Ảnh: TheVerge

Theo Neowin, Huawei Mate X trang bị màn hình 8 inch khi mở ra và độ phân giải 2.480 x 2.200 pixel, tuy nhiên màn hình chính thu nhỏ lại còn 6,6 inch khi gập lại, với độ phân giải 2.480 x 1.148 pixel. Khi gập lại, màn hình phụ phía sau giảm xuống còn 6,4 inch với độ phân giải 2.480 x 829 pixel.

Cả màn hình chính và màn hình phía sau đều có thể hiển thị cùng một thứ để người dùng có thể chia sẻ những gì họ đang nhìn trên thiết bị với người khác trước mặt. Tuy nhiên, không giống như Galaxy Fold, Mate X gập ở bên ngoài.

Bởi vì điện thoại hơi lớn để giữ nên nó có một báng cầm chuyên dụng ở một bên, nơi tất cả camera cũng được đặt. Thông số camera của điện thoại không được tiết lộ vào thời điểm này, mặc dù Huawei cho biết chúng vẫn có thương hiệu Leica giống như các thiết bị hàng đầu khác của công ty. Nút nguồn trên thiết bị đảm nhận luôn chức năng cảm biến vân tay.

Huawei ra mắt smartphone Mate X có thể gập lại, hỗ trợ 5G - ảnh 1
Khi mở ra nó sẽ thành tablet với kích thước màn hình 8 inch
Ảnh: Theverge

Những chi tiết khác liên quan đến Mate X bao gồm hỗ trợ mạng 5G nhờ sử dụng modem Balong 5000 của riêng họ. Nó cũng trang bị chip Kirin 980 kết hợp RAM 8 GB và bộ nhớ trong 512 GB. Ngoài ra còn có pin 4.500 mAh khổng lồ hỗ trợ tính năng sạc nhanh Huawei SuperCharge 55W mới mà theo công ty có thể nạp 85% pin chỉ trong vòng nửa giờ.

Mate X sẽ bắt đầu được bán ra vào giữa năm 2019 với giá 2.299 EUR. Tuy nhiên, thông tin về thị trường được mở bán chưa được cung cấp ở thời điểm hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU