Huawei Mate X2 'lỡ hẹn' do lệnh cấm của Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo từ chuyên gia rò rỉ Ross Young cho biết lịch phát hành bản kế nhiệm của Mate X sẽ bị Huawei trì hoãn sang năm sau, do những khó khăn về nguồn cung phần cứng từ lệnh cấm của Mỹ.

Bản kế nhiệm của Huawei Mate X có thể phải chờ đến sang năm  /// Ảnh chụp màn hình GSMArena
Bản kế nhiệm của Huawei Mate X có thể phải chờ đến sang năm
Ảnh chụp màn hình GSMArena

Theo GSMArena, lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ đối với Huawei bắt đầu có hiệu lực từ ngày 15.9, và điều này đã gây ra khó khăn cho Huawei trong việc đáp ứng nguồn cung cấp linh kiện các điện thoại tương lai của hãng, với Mate X2 có khả năng là sản phẩm ảnh hưởng đầu tiên nếu báo cáo từ Young là chính xác.

Vì Mate X và Mate XS đều sử dụng màn hình gập lại từ BOE của Trung Quốc sản xuất nên nguồn cung tấm nền không phải là vấn đề. Nhiều khả năng sự thiếu hụt của chip Kirin 1000 mới đây chính là lý do cho sự trì hoãn này.

Vì sao giá điện thoại Huawei tăng đột biến?

Sự trì hoãn của Mate X2 sẽ khiến nhiều người cảm thấy thất vọng khi mà nó được đánh giá là một trong những điện thoại có phong cách gập lại tinh tế khi ra mắt, bên cạnh các sản phẩm đến từ Samsung.

Ngoài Mate X2, Huawei còn có một dòng sản phẩm cao cấp khác lên kế hoạch ban đầu ra mắt từ nay đến cuối năm là Mate 40. Sản phẩm này cũng được cho là sử dụng chip Kirin 1000 mới của Huawei, vì vậy có thể công ty muốn tập trung toàn bộ lượng chip Kirin 1000 đã tích lũy trước khi lệnh cấm mới có hiệu lực cho dòng Mate 40 thay vì Mate X2 cao cấp hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU