Huawei Mate 40 sắp 'chơi lớn' với camera dưới màn hình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei được cho sẽ là nhà sản xuất đầu tiên phát hành ra thị trường mẫu smartphone đi kèm camera trước ẩn dưới màn hình nhờ dòng Mate 40.

Bản kế nhiệm Mate 30 sẽ đi kèm công nghệ nhiều đối thủ mơ ước  /// Ảnh: AFP
Bản kế nhiệm Mate 30 sẽ đi kèm công nghệ nhiều đối thủ mơ ước
Ảnh: AFP

Theo Pocket-lint, nhiều nhà sản xuất điện thoại đã nghiên cứu công nghệ camera dưới màn hình trong năm ngoái hoặc lâu hơn, bao gồm cả Samsung, Xiaomi và Vivo, nhưng Huawei lại là công ty gần với việc triển khai sản phẩm đến người tiêu dùng như báo cáo mới nhất.

Cụ thể, Gizmochina trích dẫn nguồn tin nổi tiếng ở Trung Quốc khi đăng bình luận rằng Huawei có khả năng dẫn đầu trong cuộc đua đưa công nghệ máy ảnh dưới màn hình đến tay người dùng. Trang web cũng tuyên bố, nhờ vào suy đoán trước đó, các thiết bị camera dưới màn hình có thể sẽ bắt đầu xuất hiện vào nửa cuối năm nay. Kết hợp tất cả mọi thông tin lại với nhau, Mate 40 hoặc Mate 40 Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên đi kèm công nghệ này.

Đặt một máy ảnh dưới màn hình là yêu cầu cao cho các nhà sản xuất điện thoại khi họ cần tạo ra một chiếc điện thoại với màn hình chiếm gần 100% mặt trước mà không phải dành chỗ cho máy ảnh đục lỗ hoặc bật lên.

Để làm được điều này, ống kính bên dưới cấu trúc kính và LED/OLED phải trở nên trong suốt khi máy ảnh mặt trước sắp được chụp. Khi đặt thêm kính hoặc bất kỳ loại chất nền nào khác trước ống kính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng, hình ảnh, tiêu cự… của camera. Đây là thách thức lớn cho công nghệ camera dưới màn hình này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU