Huawei lại trì hoãn phát hành điện thoại gập lại Mate X

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi bị trì hoãn ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Mate X đến tháng 9, ghi nhận từ một sự kiện báo chí gần đây ở Thâm Quyến cho thấy Huawei đã tiếp tục dời lịch ra mắt sản phẩm này đến tận tháng 11.

Mate X tiếp tục bị trì hoãn phát hành một lần nữa   /// Ảnh: Reuters
Mate X tiếp tục bị trì hoãn phát hành một lần nữa
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, Mate X không phải là sản phẩm duy nhất bị trì hoãn phát hành kể từ khi ra mắt cách đây khoảng 6 tháng. Trước đó, chiếc điện thoại Galaxy Fold của Samsung cũng gặp cảnh tương tự sau khi sản phẩm gặp một số vấn đề với màn hình ngay trước ngày phát hành như dự định ban đầu.

Mặc dù khác nhau trong việc triển khai thiết kế điện thoại gập lại mới nhưng những chiếc điện thoại của Huawei và Samsung đều gặp khó khăn trong việc ra mắt khi các công ty cố gắng đẩy mạnh sản xuất. Trong khi Samsung tự tin sẽ phát hành trở lại Galaxy Fold vào tháng 9 thì điều đó có vẻ đã không xảy ra với sản phẩm của Huawei.

Về cơ bản, đây là lần thứ hai Huawei phải sửa đổi lịch phát hành thiết bị gập lại của mình. Ban đầu, máy được lên kế hoạch phát hành vào tháng 6, vì vậy thông tin mới chắc chắn sẽ khiến không ít người cảm thấy thất vọng.

Tất nhiên, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi một thiết kế đầy thách thức như vậy đòi hỏi rất nhiều công việc và sự chuẩn bị tinh tế, đặc biệt là khi Huawei đã thay đổi nguyên mẫu Mate X ban đầu theo cách mới, nơi hãng thêm camera thứ 4 ở mặt sau và giảm trọng lượng.

Dù thế nào đi chăng nữa thì Huawei được cho là vẫn đang hướng đến phiên bản tiếp theo của Mate X với nhiều ý tưởng táo bạo và… khó sản xuất hàng loạt hơn. Cụ thể, Huawei đang xem xét làm cho vỏ sau bằng kính chứ không phải bằng thép và biến bề mặt kính nói trên thành “màn hình có thể sử dụng, có thể chạm được". Nó mở ra ý tưởng về smartphone toàn màn hình lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Huawei được cho là đang nỗ lực phát hành thương mại Mate X vào cuối tháng 11 để không bỏ lỡ hoàn toàn mùa mua sắm cuối năm, ít nhất là tại các thị trường mà thiết bị dự kiến sẽ xuất hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU