Huawei có thể loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sản phẩm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei dường như sẽ theo bước Apple trong việc loại bỏ bộ sạc đi kèm hộp sản phẩm của mình.

Huawei và Samsung sắp theo bước Apple khi loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sản phẩm  /// Ảnh: PhoneArena
Huawei và Samsung sắp theo bước Apple khi loại bỏ bộ sạc khỏi hộp sản phẩm
Ảnh: PhoneArena

Theo PhoneArena, trong một cuộc khảo sát mới, Huawei hỏi người tiêu dùng liệu họ có nghĩ rằng hộp tai nghe không dây bao gồm cáp sạc USB-C có cần thiết hay không. Công ty cũng hỏi liệu việc bỏ qua cáp sạc USB-C có ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người dùng hay không.

Mặc dù công ty không đề cập đến smartphone trong cuộc khảo sát nhưng dường như họ đang đi theo con đường giống như Apple để giúp người dùng chuẩn bị tinh thần cho những thay đổi sắp tới. Như đã biết, Apple lần đầu tiên gửi các cuộc khảo sát để tìm hiểu xem liệu mọi người sẽ làm gì với bộ sạc cũ của họ, sau đó loại bỏ bộ sạc khỏi Apple Watch Series 6 và Apple Watch SE, trước khi loại bỏ bộ sạc và tai nghe có dây khỏi hộp đựng iPhone.

Apple tuyên bố bước đi này được thực hiện vì lợi ích của môi trường, nhưng không thể phủ nhận nó cũng sẽ giúp công ty cắt giảm chi phí và tạo ra nhiều doanh thu hơn. Ít nhất một báo cáo tuyên bố quyết định loại bỏ tai nghe khỏi hộp iPhone tạo ra điều kỳ diệu cho việc bán tai nghe không dây mới của công ty.

Nếu Huawei và Samsung thực sự đang có kế hoạch loại bỏ các phụ kiện từ hộp sản phẩm thì không lâu nữa điều này sẽ trở thành một xu hướng trong toàn ngành.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU