Huawei 'chọc tức' khách hàng Mỹ, giảm giá 100% dịp Black Friday

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Huawei vừa thông báo giảm giá 100% cho tất cả điện thoại bán tại Mỹ vào ngày Black Friday, nhưng ai cũng biết hãng công nghệ này đang bị cấm kinh doanh tại Mỹ.

Theo SCMP, bài đăng thông báo giảm giá trên Twitter của Huawei USA nhận được hàng nghìn lượt thích trước thềm ngày lễ mua sắm Black Friday, nhưng sau đó công ty đính chính rằng đây chỉ là một trò đùa vì họ không được phép kinh doanh thiết bị công nghệ trên đất Mỹ.

Huawei 'chọc tức' khách hàng Mỹ, giảm giá 100% dịp Black Friday - ảnh 1

Huawei bị Mỹ "cạch mặt" hơn 2 năm qua

chụp màn hình

Từ tháng 5.2019, Mỹ chính thức đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, cáo buộc công ty Trung Quốc có quan hệ với chính quyền Bắc Kinh, là mối đe dọa đối với an ninh Mỹ. Huawei nhiều lần phủ nhận các cáo buộc nhưng Mỹ vẫn giữ nguyên lệnh cấm.

Huawei từng khiến giới công nghệ ngạc nhiên khi qua mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới vào năm 2020, nhưng công ty nhanh chóng "ngã ngựa" khi bị Mỹ cấm tiếp cận công nghệ bán dẫn.

Huawei 'chọc tức' khách hàng Mỹ, giảm giá 100% dịp Black Friday - ảnh 2

Trò đùa của Huawei

twitter

Không thể tiếp tục sản xuất smartphone, công ty chuyển sang bán điện thoại cũ và cấp phép công nghệ của mình cho các bên thứ ba.

Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ khiến công ty thiệt hại ít nhất 30 tỉ USD hằng năm, nhưng công ty đã học được cách "sống chung với lũ".

Vừa qua, Huawei báo cáo doanh số bán hàng trong 9 tháng của năm 2021 sụt giảm 32%, tăng so với mức giảm 29,4% nửa đầu năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU