Huấn luyện người nhái Đài Loan: ngày kiệt sức, đêm thức trắng, 'lối thiên đường' đầy đá sắc

Huấn luyện người nhái Đài Loan: ngày kiệt sức, đêm thức trắng, 'lối thiên đường' đầy đá sắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trườn mình qua con đường đá và san hô lởm chởm, anh Wu Yu-wei (26 tuổi), hét lên khi bò qua vạch đích "Đường lên thiên đường", đánh dấu sự kết thúc của khóa huấn luyện 10 tuần tận lực.

Vượt qua một con đường dài 100 m đầy đá lởm chởm có tên gọi "Đường lên thiên đường", anh lính Wu Yu-wei sẽ chính thức gia nhập một lực lượng tinh nhuệ của Đài Loan.

Và cách duy nhất để anh đạt được ước mơ là bò về vạch đích. Đây là bước cuối cùng để đánh dấu điểm kết thúc của Tuần địa ngục, tuần rèn luyện cuối cùng trong khóa đào tạo khắc nghiệt kéo dài 10 tuần, quyết định ai sẽ trở thành "người nhái" trong đơn vị đặc nhiệm tương tự Biệt kích Hải quân Mỹ.

Họ đều đã là quân nhân, và tự nguyện tham gia huấn luyện để trở thành "người nhái".

Anh Yu-wei chia sẻ: "Ba tuần đầu tiên rất mệt mỏi, nhưng những ngày cuối sẽ ổn hơn khi cơ thể đã quen dần. Và tất nhiên bạn phải dựa vào ý chí và sự quyết tâm của mình".

Huấn luyện người nhái Đài Loan: ngày kiệt sức, đêm thức trắng, 'lối thiên đường' đầy đá sắc - ảnh 1

Một học viên kéo đồng đội qua kênh nước thải ở Cao Hùng, Đài Loan

reuters

Trong tình huống có xung đột, người nhái của Đài Loan có thể sẵn sàng băng qua eo biển giữa đêm khuya để dò tìm các vị trí của đối phương và chỉ điểm tấn công.

Trong nhiều giờ đồng hồ, các anh lính muốn trở thành "người nhái" sẽ trải qua nhiều thử thách, từ việc mang đầy đủ vũ khí quân trang lao xuống nước, đến các bài tập thể lực. Một số người đã không trụ được và lả đi. Và vòi nước lạnh sẽ làm họ tỉnh lại.

Trung sĩ Chen Shou-lih chia sẻ: "Lý do chính của cuộc huấn luyện khắc nghiệt là rèn luyện sức mạnh ý chí. Bởi vì đơn vị của chúng tôi thuộc lực lượng đặc biệt, trong thời kỳ chiến tranh chúng tôi cần phải có ý chí mạnh mẽ hơn và có thể lực hơn các đơn vị khác".

Chưa đầy một nửa số học viên đi đến được đoạn đường cuối cùng: đường lên "thiên đường" trải đầy đá.

Trong nhiều ngày liền, họ hầu như thức trắng. Nhưng chờ đợi ở đích đến là gia đình của họ, cùng huy hiệu xác nhận họ là những binh sĩ xuất sắc nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU