‘Hú hồn’ xe máy chở tôn đi nghênh ngang trên phố, ‘chém’ văng cản ô tô

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người đàn ông lái xe máy chở theo nhiều tấm tôn lớn, chạy băng băng trên đường phố thì bất ngờ tấm tôn va quệt vào ô tô vừa rẽ phải, khiến chiếc ô tô bị “chém” văng cản trước.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người vừa một phen “thót tim” vừa vô cùng bức xúc; khi một người đàn ông lái xe máy bất chấp nguy hiểm chở theo cùng lúc nhiều tấm tôn cỡ lớn, cồng kềnh đi trên phố, dẫn đến va chạm với một ô tô khiến ô tô này bị “chém” văng cản trước”.

"Hú hồn" xe máy chở tôn đi nghênh ngang trên phố, "chém" văng cản ô tô
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 8 giờ ngày 8.8.2022 trên đường Trần Đăng Ninh, đoạn qua địa bàn phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường Trần Đăng Ninh. Khi đến khu vực ngã ba giao với phố Trần Quý Kiên, phía sau xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển, chở theo cùng lúc nhiều tấm tôn cỡ lớn, xếp dựng đứng một bên xe; vô tư chạy băng băng trên phố.

Đáng nói, khi vừa qua giao lộ, từ phố Trần Quý Kiên xuất hiện một ô tô màu đen hiệu Toyota Camry vừa rẽ phải vào đường Trần Đăng Ninh. Do bị tấm tôn che khuất tầm nhìn, người đàn ông điều khiển xe máy đã không phát hiện thấy ô tô dẫn đến va chạm.

Hậu quả, ô tô bị những tấm tôn mỏng va cắt vào gương chiếu hậu, đồng thời quệt bung cản trước. May mắn, vụ việc không gây hậu quả về người.

‘Hú hồn’ xe máy chở tôn đi nghênh ngang trên phố, ‘chém’ văng cản ô tô - ảnh 1

Xe máy chở tôn va chạm với ô tô khiến ô tô bị văng cản trước

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem qua tình huống giao thông đều một phen “thót tim” khi chứng kiến những tấm tôn suýt “chém” trúng tài xế ô tô.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc trước hành vi điều khiển xe máy tham gia giao thông quá nguy hiểm của người đàn ông, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp này.

Facebook Nguyễn Khải Hưng bình luận: “Bó tay luôn. Quá nguy hiểm cho những người cùng lưu thông”. Tài khoản Nguyễn Tú phẫn nộ: “May mà đó là ô tô chứ quả đấy là người thì cái miếng tôn kia nó cắt đứt người luôn”. Nick name Đặng Ngọc viết: “Chỗ em trước có mấy vụ xe ba gác đang đi bất ngờ phanh gấp, người đi sau bị tôn đâm vào cổ, nghĩ mà ghê quá”.

Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định:

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác (Điểm K Khoản 3 Điều 6).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU