HTC phát triển bóng đèn thông minh có thể cứu người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dựa vào một số công nghệ trong tai nghe Vive VR, HTC đã phát triển một bóng đèn có thể phát hiện khi một người nào đó bất ngờ bị ngã xuống trong phòng mà nó chiếu sáng.

HTC cũng muốn gia nhập thị trường bóng đèn thông minh?  /// Ảnh: AFP
HTC cũng muốn gia nhập thị trường bóng đèn thông minh?
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, mục tiêu mà HTC mang lại đó là tạo ra một chiếc bóng đèn với thiết kế tốt, đáp ứng nhu cầu sử dụng hằng ngày của người dùng nhưng cũng có thể đảm bảo cứu sống họ.

Một điểm đáng chú ý trong bóng đèn của HTC đó là nó tích hợp một ăng-ten di chuyển khi phát hiện ai đó trong không gian chiếu sáng bất ngờ ngã xuống, sau đó nó xác định xem người đó còn sống hay đã chết. Tiếp theo nó có thể tự động gọi xe cấp cứu khi phát hiện người trong phòng ngã xuống và họ không thể đứng dậy được.

Bên cạnh đó, khi phát hiện ra một ai đó ngồi ở một nơi quá lâu, chức năng nhắc nhở của nó sẽ giúp cho mọi người biết rằng việc ngồi trong phòng quá lâu là không tốt. Chưa rõ cách thông báo ra sao nhưng có lẽ một nhắc nhở sẽ được gửi qua ứng dụng được cung cấp bởi bóng đèn.

Đây có thể là sự khởi đầu của bộ phận sản xuất thiết bị thông minh cho ngôi nhà của HTC. Nội dung bằng sáng chế của HTC đã được nộp lên Văn phòng Bản quyền Thương hiệu Mỹ (USPTO) hồi đầu năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU