HTC lên kế hoạch ra mắt flagship tích hợp metaverse vào tháng 4

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trả lời Digitimes, tổng giám đốc HTC cho biết sẽ ra mắt chiếc smartphone flagship vào tháng 4 với khả năng tích hợp metaverse.

Theo báo cáo, HTC Vive - bộ phận VR của hãng đang phát triển một thiết bị di động tất cả trong một, tập trung vào chức năng VR và AR. Hiện chưa có hãng nào thực sự làm chủ lĩnh vực VR / AR trên di động, trong khi bộ phận VR của HTC hiện đang có kiến ​​thức sâu rộng về ngành VR trên PC.

Charles Huang, Tổng giám đốc HTC Châu Á - Thái Bình Dương, đã nói với DigiTimes rằng hãng có kế hoạch ra mắt điện thoại mới vào tháng 4, trong đó đáng chú ý là flagship mới sẽ hoạt động song song với Viveverse và sẽ có chức năng 'metaverse' trên bo mạch.

HTC lên kế hoạch ra mắt flagship tích hợp metaverse vào tháng 4  - ảnh 1
Viveverse là metaverse mã nguồn mở do HTC Vive ra mắt tại MWC 2022

HTC VIVE

Tại Hội nghị MWC 2022 diễn ra tại Barcelona, ​​Viveverse được HTC giới thiệu là một metaverse mã nguồn mở. Nhìn chung Viveverse không khác so với những gì các công ty như Facebook đã hứa hẹn về ý tưởng metaverse - một vũ trụ ảo nơi bạn có thể phiêu lưu, chia sẻ kinh nghiệm với người khác, tham gia các cuộc họp,...

Nếu điều này thành hiện thực thì đây sẽ là chiếc smartphone có VR đầu tiên được HTC sản xuất. Smartphone cuối cùng của hãng là HTC U12 + ra mắt vào năm 2018.

Theo VRScout, trong khi các công ty khác rời bỏ dòng VR trên thiết bị di động, HTC dường như đang nắm lấy thị trường khi tìm kiếm những cách mới để kết hợp công nghệ điện thoại thông minh vào dòng sản phẩm hiện có của mình. Trước đó Google đã ngừng phát triển nền tảng thực tế ảo Daydream vào cuối năm 2019. Đến năm 2020, Samsung cũng đã ngừng dự án Gear VR của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU