HP sắp sa thải khoảng 6.000 nhân viên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 22.11, nhà sản xuất PC Hewlett Packard (HP) cho biết sẽ sa thải khoảng 6.000 nhân viên trong 3 năm tới khi nền kinh tế thế giới suy thoái tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghệ Mỹ.

Theo Techxplore, HP hiện có khoảng 61.000 nhân viên, điều này có nghĩa số lượng nhân viên mất việc chiếm khoảng 10%. HP dự kiến việc cắt giảm nhân sự sẽ giúp họ tiết kiệm được 1,4 tỉ USD hằng năm cho đến năm 2025.

HP sắp sa thải khoảng 6.000 nhân viên - ảnh 1

HP cũng không thoát khỏi làn sóng sa thải một lượng lớn nhân sự của các công ty công nghệ Mỹ

AFP

CEO Enrique Lores của HP tin kế hoạch này sẽ cho phép công ty phục vụ khách hàng tốt hơn và thúc đẩy việc tạo ra giá trị lâu dài bằng cách giảm chi phí và tái đầu tư vào các sáng kiến tăng trưởng quan trọng, từ đó giúp định vị hoạt động của công ty trong tương lai.

“Đây là những quyết định khó khăn nhất mà chúng tôi phải đưa ra bởi vì chúng ảnh hưởng đến những đồng nghiệp mà công ty vô cùng quan tâm. Chúng tôi cam kết đối xử với mọi người bằng sự quan tâm và tôn trọng…”, một phát ngôn viên của HP cho biết trong email.

Được biết, trong báo cáo tài chính quý 3/2022, HP thông báo doanh thu công ty đã giảm 11,2% xuống còn 14,8 tỉ USD. Công ty được biết đến là một nhà sản xuất phần cứng máy tính và máy in nổi tiếng trên thế giới.

Kế hoạch sa thải của HP diễn ra trong bối cảnh làn sóng các công ty công nghệ Mỹ tiến hành sa thải hàng loạt nhân sự. Công ty mẹ Facebook, Meta, nói họ sẽ sa thải hơn 11.000 nhân viên, trong khi Twitter đã chứng kiến một nửa trong số 7.500 nhân viên của mình bị sa thải chỉ vài ngày sau khi công ty được tỉ phú Elon Musk tiếp quản vào cuối tháng 10.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU