Houston giới nghiêm để ngăn cướp bóc sau bão Harvey

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố Houston vừa áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi có thông tin về một số vụ cướp có vũ trang lợi dụng tình trạng hỗn loạn sau bão Harvey.

Người dân Houston được sơ tán khỏi vùng lũ
Reuters

Reuters ngày 30.8 đưa tin chính quyền thành phố Houston đã ban hành lệnh giới nghiêm từ nửa đêm đến 5 giờ sáng sau khi có thông tin một số kẻ giả làm cảnh sát và quan chức để cướp bóc.

Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết lệnh giới nghiêm sẽ áp dụng từ ngày 29.8. Trước đó, kế hoạch áp dụng lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 22 giờ được dời lại đến nửa đêm để các tình nguyện viên có thể tiếp tục công việc cứu hộ.

Nhiều cảnh sát khu vực khác cũng được điều động đến Houston để giữ gìn trật tự và tham gia cứu hộ.

“Các bạn không được lái xe ngoài đường hay ở lại nơi công cộng. Chúng ta đang có các vấn đề về cướp có vũ khí”, cảnh sát trưởng Houston Art Acevedo khuyến cáo.

Houston giới nghiêm để ngăn cướp bóc sau bão Harvey - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ hứng bão mạnh nhất kể từ năm 2005

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.8 ký ban hành tuyên bố thảm họa cho bang Texas khi bão Harvey vừa gây lở đất ở bang này, khiến hàng ngàn người phải sơ tán.

Trước đó, ông Turner cho biết thành phố đã mở thêm các trạm cứ hộ khẩn cấp để giảm tải số người sơ tán đến các trung tâm hội nghị, ước tính lên đến khoảng 10.000 người. Một số người sẽ được sơ tán đến các khán phòng hòa nhạc hoặc sân bóng rổ.

Trong khi đó, bão Harvey tiếp tục gây mưa lớn và nhấn chìm nhiều khu vực ở đông nam Texas và ít nhất 11 người thiệt mạng.

Khu vực Mont Belvieu ở đông Houston ghi nhận lượng mưa đạt 1.298 mm, phá vỡ kỷ lục lượng mưa cao nhất ở Mỹ là 1.219 mm, được ghi nhận tại khu vực Medina ở Texas khi cơn bão Amelia đổ bộ vào năm 1978.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU