hộp thư tư vấn 24/7

Học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Muốn làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, học ngành gì?

0

Cho em hỏi những ngành học nào tốt nghiệp có thể làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Em có nên đăng ký 3 nguyện vọng ở 3 ngành liên quan đến nông nghiệp trong cùng một trường hay không? (Trần Thu Vân, Trường THPT Vị Thanh, Hậu Giang)

 
Thí sinh hỏi về cách chọn ngành nghề trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Hộp thư tư vấn 24/7: Giỏi toán và lý thì nên chọn ngành nào?

2

Em đang chuẩn bị nộp hồ sơ nhưng vẫn chưa biết nên chọn nghành nào. Em giỏi nhất là môn lý và toán, điểm thi ước chừng  khoảng 24-25 điểm, em yếu ngoại ngữ. Mong được các chuyên gia tư vấn cho em nên chọn ngành nghề nào cho thích hợp (tronghoang…@gmail.com)

Học sinh tham gia chương trình Tư vấn mùa thi 2018 /// Đào Ngọc Thạch

Làm sao vừa miễn thi tiếng Anh vừa xét tuyển ĐH?

1

Tôi là phụ huynh học sinh có con đang học lớp 12 và chuẩn bị tham gia kỳ thi PTTH quốc gia 2018. Hiện cháu nhà tôi đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS 6.5 (còn giá trị sử dụng).

Học sinh được giải đáp thắc mắc trong chương trình Tư vấn mùa thi của Báo Thanh Niên năm 2018 /// MỸ QUYÊN

Hộp thư tư vấn 24/7: Có nên đăng ký xét tuyển nhiều nguyện vọng?

0

Em nghe nói năm nay thí sinh tiếp tục được đăng ký thoải mái các nguyện vọng trong phiếu xét tuyển. Vậy em có nên đăng ký càng nhiều ngành càng tốt, để nếu không trúng ngành này thì cũng sẽ trúng tuyển ngành kia? (Nguyễn Thu Thủy, Trường THPT Hoàng Hoa Thám, Đà Nẵng)

Học sinh lớp 12 Trường THPT Hùng Vương (TP.HCM) ôn thi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường không được điều chỉnh tuyển sinh

0
Tại cuộc tập huấn về kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ sư phạm diễn ra tại Nghệ An vào ngày 12.6, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết chỉ có thí sinh mới được điều chỉnh nguyện vọng, còn các trường phải thực hiện theo đề án tuyển sinh đã công bố.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga (đứng) kiểm tra công tác tổ chức thi tại tỉnh Đồng Tháp 	
 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Tổ chức thi sai sót địa phương phải chịu trách nhiệm!

0
Ngày 12.5, đoàn kiểm tra công tác thi THPT quốc gia do Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga làm trưởng đoàn đã làm việc tại tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp. Thứ trưởng nhấn mạnh năm nay địa phương chịu trách nhiệm chính việc tổ chức thi.
Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

Đề thi THPT quốc gia sắp xếp từ dễ đến khó

2
Đề thi trắc nghiệm sẽ sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó, do vậy thí sinh tùy vào học lực của mình để đọc đề đến đâu làm chắc chắn đến đó mà không cần phải đọc hết đề để chọn câu hỏi dễ như trước đây.