hợp tác công - tư

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao tại buổi họp báo /// Ảnh ADB

Việt Nam sẽ phải vay thương mại với lãi suất cao hơn từ ADB

0

Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Thường niên Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tại Fiji, Chủ tịch ADB Takehito Nakao đã chủ trì buổi họp báo với sự tham gia của giới truyền thông các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các dự án BOT đã tạo cú bứt phá ngoạn mục cho kinh tế tỉnh Quảng Ninh  /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu - Gia Hân

Không cách nào ngoài gọi vốn tư nhân

0
Thu hút vốn tư nhân theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) được TP.Hà Nội những năm gần đây xem là giải pháp tối ưu để giải quyết bài toán thiếu vốn đầu tư hạ tầng.
Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (Quảng Ninh) đầu tư theo phương thức BOT
 /// Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu

Giải 'cơn khát' vốn giao thông

0
Tình trạng “khát” vốn làm cầu, đường... không chỉ xảy ra với các dự án lớn mang tầm quốc gia mà còn là vấn đề lớn của các tỉnh, thành trên cả nước.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT thăm vườn cà phê mẫu trong Dự án NESCAFÉ Plan tại tỉnh Lâm Đồng

Giữ vững vị thế cà phê Việt, khó hay dễ?

0
Để có thể tiếp tục giữ vững vị thế và tiếp tục nâng cao chất lượng hạt cà phê Việt, một trong những hoạt động được Bộ NN-PTNT nhấn mạnh là Dự án hợp tác công tư.
Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

Hà Nội dự kiến 'đổi đất' xây cầu

1
Chiều 12.9, tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Vũ Duy Tuấn, Phó giám đốc Sở KH-ĐT, cho biết theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn 2016 - 2030 sẽ xây dựng mới 14 cầu qua sông Hồng, sông Đuống đoạn qua Hà Nội.
Sẽ không giới hạn tỷ lệ vốn của tư nhân tại các dự án PPP

Sẽ không giới hạn tỷ lệ vốn của tư nhân tại các dự án PPP

0
Tại cuộc đối thoại cấp cao lần thứ 2 VN - Nhật Bản về vấn đề hợp tác công - tư (PPP) tổ chức ngày 16.7 ở Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Đào Quang Thu cho biết bộ này mới chuyển dự thảo Nghị định của Chính phủ về hợp tác công - tư qua Bộ Tư pháp. “Chúng tôi dự kiến trong quý 4 năm nay Chính phủ sẽ ban hành Nghị định PPP”.

Tin đọc nhiều