họp phụ huynh

Đầu năm, học sinh các trường đều có hàng chục khoản thu, trong đó gồm cả khoản thu tự nguyện, thỏa thuận và thu theo quy định /// Nguyễn Loan

Những khoản thu 'có tên và không tên' đầu năm học

2
Những khoản thu theo quy định, hoặc đóng tiền học thêm các môn như Anh văn, kỹ năng cho con được phụ huynh gọi là khoản 'có tên'; còn tiền quỹ phụ huynh, quỹ lớp, nụ cười hồng… là những khoản 'không tên' nhưng ai cũng đóng.
Cổng trường THCS 24.4  /// ĐỨC NHẬT

Chấn chỉnh tình trạng lạm thu

3
Ngày 30.9, UBND H.Đăk Tô (Kon Tum) gửi công văn yêu cầu Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện chấn chỉnh ngay tình trạng lạm thu trong các trường học.
Một cuộc họp phụ huynh /// Đào Ngọc Thạch

Làm sao để họp phụ huynh không nhàm chán?

7
Tháng 9  hầu như tất cả các trường đều tổ chức họp phụ huynh đầu năm. Nhiều phụ huynh kêu ca họp phụ huynh nhàm chán, lê thê vì giáo viên chủ nhiệm chỉ làm những việc quen thuộc và cuối cùng là thu tiền, hết!
 /// Ảnh minh họa: Khả Hòa

Công khai khoản thu trong cuộc họp phụ huynh đầu năm

0
Để kịp thời chấn chỉnh tình trạng thu các khoản thu không đúng quy định, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, lưu ý trong cuộc họp phụ huynh, các trường phải thông báo đầy đủ các khoản thu, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh...
Một buổi họp phụ huynh /// N.T

Học sinh làm chủ buổi họp phụ huynh

1
Một trường THCS ở Hà Nội đã tổ chức một buổi họp phụ huynh 'phi truyền thống', để học sinh (HS) làm chủ thay vì giáo viên.
Một buổi sinh hoạt tư vấn tâm lý tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) /// KIỀU BÙI

Ám ảnh mang tên 'họp phụ huynh'

5
Những ngày này, nhiều học trò gây sốt khi chia sẻ trên mạng xã hội khá nhiều hình ảnh mang tính 'tâm thư', gửi gắm nỗi lòng đến giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ sau các buổi họp phụ huynh thông báo kết quả học tập học kỳ 1.
Cậu bé 'thuê mẹ' để họp phụ huynh

Cậu bé 'thuê mẹ' để họp phụ huynh

0

Một cậu bé Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng bị sốc vì truy cập ứng dụng hẹn hò để tìm phụ huynh. Em là học sinh tiểu học và đã dùng ứng dụng hẹn hò dành cho người lớn để tìm người đóng giả làm mẹ mình.

Nhiều phụ huynh ngao ngán đi họp phụ huynh cho con vì nghe thông báo thu tiền /// Ảnh minh hoạ

Bản kiểm điểm bao diêm

0
Năm học lớp 3, tôi phải viết bản kiểm điểm có chữ ký của phụ huynh, vì can tội… đánh nhau với một bạn gái cùng lớp.
Buổi họp cuối năm để hướng dẫn phụ huynh đăng ký cho con thi vào lớp 10 tại một trường ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Họp phụ huynh, không nói chuyện thu chi

5
Đã bắt đầu có những cuộc họp phụ huynh mà giáo viên không chỉ thông báo, phụ huynh không phải đến chỉ để đóng tiền hay nghe phàn nàn, mà trở thành buổi đối thoại, chia sẻ, lắng nghe.
Họp phụ huynh chỉ để nghe thu - chi

Họp phụ huynh chỉ để nghe thu - chi

7
Chưa thể được như các nước tiên tiến có những cuộc gặp gỡ phụ huynh mang tính riêng tư, phụ huynh vẫn bằng lòng với những cuộc họp đại trà như hiện nay để biết tình hình học tập của con em mình. 

Tin đọc nhiều