Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Pháp được bảo mật đến phút cuối

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 23.6, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chia sẻ tâm trạng vui mừng khi được Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội cấp visa lao động sang Pháp.

Mọi thủ tục về giấy tờ để sang Pháp thi đấu tại một CLB thuộc Ligue 2 đã được hoàn tất. Ông Nguyễn Đắc Văn, người đại diện của Quang Hải, cho hay: “Hải đã ký hợp đồng dài hạn với CLB vào cuối tuần trước. Khi nhận được visa, Hải sẽ sớm quay trở lại Pháp và còn thêm một thủ tục cuối cùng là kiểm tra y tế. Khi Hải đạt đủ điều kiện về sức khỏe, CLB sẽ công bố trên Fanpage của CLB. Bản thân chúng tôi phải tuân thủ những điều kiện bảo mật khi đàm phán với CLB, như thời gian công bố, mức lương cũng như thời hạn của bản hợp đồng. Điều quan trọng nhất là CLB và Quang Hải đã cùng thống nhất sẽ tập trung tối đa vào chuyên môn. Hải sẽ nỗ lực ở mức cao nhất để sớm hòa nhập và thích nghi với đội bóng mới”.

Hợp đồng giữa Quang Hải và CLB Pháp được bảo mật đến phút cuối - ảnh 1

Quang Hải tập thể lực mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của ê kíp riêng

FACEBOOK NHÂN VẬT

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho bước ngoặt quan trọng nhất của sự nghiệp, Quang Hải đã được ê kíp phía Việt Nam lên kế hoạch để đảm bảo những điều kiện tốt nhất về mặt tâm lý, thể lực cũng như trình độ. Ông Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, HLV thể lực của Quang Hải, cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra thể chất cho Quang Hải từ khoảng 2 tháng trước, để có cái nhìn tổng quan nhất về thể trạng của Hải trước khi Hải lên đường thi đấu nước ngoài. Chúng tôi đã soạn giáo án ngắn hạn với các phương án về chế độ dinh dưỡng để giúp Hải có thể thích ứng nhanh với môi trường bóng đá chuyên nghiệp nước ngoài. Quang Hải sẽ phải học cách tự chăm sóc cơ thể hằng ngày để luôn sẵn sàng 100%, vì tính cạnh tranh ở môi trường mới sẽ khác hoàn toàn khi còn ở Việt Nam. Hải sẽ phải học tiếng bản địa, học từ cách đi chợ, sinh hoạt và làm quen với văn hóa bản địa mới có thể toàn tâm tập luyện và thi đấu tốt nhất”.

Bến đỗ tin đồn tại giải hạng 2 Pháp của Quang Hải có gì đặc biệt

Bản thân Quang Hải rất háo hức khi sắp được bước vào cuộc sống hoàn toàn mới lạ và đầy thử thách. Anh chia sẻ, chính sự thử thách và khó khăn đang đón đợi trước mặt càng tạo cho anh động lực để phấn đấu. Hải cho biết gần 2 tuần ở Pháp để đàm phán hợp đồng với CLB, anh đã cảm nhận được “dường như tôi đã thuộc về nơi này. Khí hậu Pháp rất tuyệt vời. Mọi thứ ở Pháp cũng khá hợp với tôi. Vấn đề còn lại là tôi sẽ phải chiến đấu”.

Sau khi thông tin Quang Hải đã có visa lao động sang Pháp được ông Nguyễn Đắc Văn chia sẻ trên trang cá nhân Facebook vào chiều qua, nhiều bạn bè, các nhà báo, các đồng đội của Quang Hải đã chia vui với anh, chúc anh thành công ở bến đỗ mới. Dự kiến Hải vẫn sẽ được mang áo số 19 quen thuộc tại CLB mới. Nếu không có gì thay đổi, cuối tuần này Quang Hải sẽ lên đường sang Pháp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU