hop dan

Dù luật đã quy định nhưng việc báo cáo các giao dịch đáng ngờ vẫn không được thực hiện /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Tiền đầu tư bất động sản đến từ đâu?

2
Theo quy định của pháp luật, đối với các giao dịch nhà đất đáng ngờ trên 300 triệu đồng phải báo cáo về Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), Cục Phòng, chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước).
Bạn trẻ trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM tháng 4.2021 /// Ảnh: Ngọc Dương

Tản mạn nhân ngày 30.4

0
Có những điều do lịch sử để lại mà chúng ta luôn phải biết gìn giữ. Nhưng cũng có những điều mà chúng ta cần phải thay đổi, nhất là những điều người Việt cần thay đổi khi nhìn nhận về nhau.
Trước mộ nhà văn Nguyễn Chí Trung

Tản mạn nhân ngày 30.4

3
Nếu chúng ta hiểu ngày 30.4.1975 là ngày hiện thực hóa khát vọng thống nhất của một dân tộc, thì chúng ta sẽ dịu lòng hơn với bao trắc trở ở phía trước. Nhưng con đường dân tộc Việt Nam đã đi, đang đi và sẽ đi vẫn là con đường của thống nhất và hòa hợp dân tộc, không thể khác.
Khu vực bị UBND xã Triệu Ái tự ý phân lô, thu tiền.  /// ẢNH: THANH LỘC

Xã tự…phân lô, Huyện 'tuýt còi' yêu cầu kiểm điểm

3
UBND H.Triệu Phong (Quảng Trị) đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch UBND xã Triệu Ái tổ chức kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan về việc tự ý phân lô, thu tiền xảy ra tại thôn Ái Tử.
Chợ trung tâm xã Triệu Đông với 2 tiểu thương

Chợ tiền tỉ bỏ không

1
Với một tỉnh nghèo như Quảng Trị, sự tồn tại của những ngôi chợ “lạ” này gây nhức mắt đối với người dân, dư luận, và là ví dụ điển hình cho sự lãng phí.