hoóc môn

Ăn có thể là cơ chế đối phó của cơ thể trước trạng thái lo lắng và trầm cảm /// Shuttterstock

5 lý do khiến bạn hay cảm thấy đói

0

Sự xáo trộn về tâm lý hay chỉ đơn giản là phụ nữ đang trong giai đoạn hành kinh đều có thể là những nguyên nhân kích thích cơ thể mau cảm thấy đói và ăn nhiều hơn.

Đạp xe là hình thức tập luyện giảm cân hiệu quả /// ShuttterStock

Vì sao đạp xe lại là cách tốt nhất để giảm cân?

1

Rất nhiều người trong chúng ta muốn giảm cân nhưng thường thất bại do không kiên trì tập luyện hay quá bận rộn không có thời gian. Trong những trường hợp này, đạp xe lại lựa chọn lý tưởng nhất.

Mụn nổi liên tục có thể là triệu chứng của các vấn đề về hormone  /// Ảnh: Shutterstock

Làm sao biết mình mất cân bằng hormone?

0
Hormone là ‘sứ giả’ tác động đến các tế bào và các cơ quan chức năng trong cơ thể. Nếu hormone trở nên bất thường hoặc rối loạn, rất có thể do các nguyên nhân sau.
 
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những dấu hiệu mất cân bằng hoóc môn ở nữ giới

0
Sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể con người phụ thuộc vào chức năng của các hoóc môn. Hoóc môn được tiết ra bởi các tuyến và các cơ quan khác nhau, bao gồm tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến yên, tuyến tụy... 
Ăn sau 19 giờ không tốt cho sức khỏe?

Ăn sau 19 giờ không tốt cho sức khỏe?

0

Ăn trong vòng 2 giờ trước khi ngủ sẽ làm tăng rủi ro bị đau tim. Các chuyên gia khuyến cáo thời gian lý tưởng nhất để ăn tối là phải trước 19 giờ. 

Dầu ô liu không chỉ tốt cho nữ giới mà cũng tốt cho nam giới - Ảnh: Shutterstock

5 loại thực phẩm giúp tăng cường 'bản lĩnh' đàn ông

1
Nồng độ hoóc môn tình dục testosterone của nam giới sụt giảm mạnh sau tuổi 50 khiến họ mệt mỏi, tăng cân, trầm cảm và loãng xương... Những yếu tố này góp phần làm giảm ham muốn tình dục của họ.