Hồng Vân: Chồng Cẩm Ly giống 'ông nội' tôi, nói gì tôi cũng nghe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Vân tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với vợ chồng ca sĩ Cẩm Ly và nhạc sĩ Minh Vy.

Hồng Vân cho biết nhạc sĩ Minh Vy là một trong những người quan trọng giúp cô nổi tiếng /// Ảnh: Chụp màn hình
Hồng Vân cho biết nhạc sĩ Minh Vy là một trong những người quan trọng giúp cô nổi tiếng
Ảnh: Chụp màn hình

Chương trình Bài hát đầu tiên trình làng tập 23 với sự tham gia của ca sĩ Cẩm Ly. Tại đây, nữ ca sĩ có dịp trải lòng về sự nghiệp cũng như những buồn vui trong cuộc sống đời thường. Đáng chú ý, xuất hiện với vai trò khách mời, Hồng Vân khiến khán giả bất ngờ khi chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về chị Tư.

Tại chương trình, NSND Hồng Vân cho biết cô rất yêu quý Cẩm Ly vì tính cách hiền lành, biết san sẻ với đồng nghiệp. Nhớ lại kỉ niệm làm việc chung, Hồng Vân dí dỏm kể: “Lần đó hai chị em gặp thử thách lớn khi Minh Vy (chồng Cẩm Ly) đưa ra. Hoài Linh thì giả gái, đóng vai Điêu Thuyền, đó là sở trường của Hoài Linh rồi. Còn hai chị em tôi lại rơi vào tình huống là nếu không chịu làm thì bị đạo diễn rầy, mà làm thì không biết đến đâu. Tôi đỡ cực hơn Ly vì cô ấy được giao vai quan võ (giả trai). Tôi thì được giao vai Tổng Trác, lúc đó nhân vật này đã an cư rồi nên tôi cũng chỉ cần diễn một vài điệu bộ cứng là được. Chứ Ly thì khó khăn vô cùng. Nhìn lại thành phẩm của mình, nhìn mình xấu dễ sợ”. 

Hồng Vân: Chồng Cẩm Ly giống 'ông nội' tôi, nói gì tôi cũng nghe - ảnh 1

Cẩm Ly mừng vì có "mẹ" Hồng Vân luôn đồng hành

Ảnh: Chụp màn hình

Đặc biệt, Hồng Vân còn tiết lộ cơ duyên quen biết với Cẩm Ly: “Hồi đó có lần chúng tôi lưu diễn ở châu Âu, tại một ngôi làng bên Đức. Mỗi phòng ở rất nhỏ, chỉ đặt được một chiếc giường và có lối đi vào thôi. Tôi ở một phòng lầu một, Cẩm Ly và Minh Tuyết ở một phòng tầng trên. Ngày trước, hai đứa gọi tôi là chị. Nhưng có thời điểm hai đứa giận hờn nhau. Cẩm Ly một lát lại chạy xuống nói trời em buồn quá chị ơi, em buồn con Tuyết rồi thế này thế nọ. Cẩm Ly vừa lên thì Minh Tuyết phóng xuống bảo chị ơi em bế tắc quá, bà Ly thế này thế kia. Tôi nghe muốn nổ lỗ tai luôn. Tôi đều thương hai đứa, đều cố gắng làm hòa để đừng xung đột. Đó là thời điểm hai đứa muốn tách ra hát solo nên quan điểm không đồng điệu nên cãi nhau”.

Chưa dừng lại ở đó, diễn viên phim Gái già lắm chiêu khiến cả trường quay bật cười khi tiết lộ sau thời gian tâm sự, hai nghệ sĩ đột nhiên chuyển sang gọi cô là “mẹ”. Lý giải về điều này, Hồng Vân cho biết có lẽ chị em Cẩm Ly cảm thấy cô quá gần gũi và chăm lo cho mọi người như người trong gia đình. Đồng thời, bà chủ sân khấu kịch Hồng Vân cũng tiết lộ sau thời gian cô giảng giải, cả hai đã hiểu vấn đề và thương nhau nhiều hơn. 

Hồng Vân: Chồng Cẩm Ly giống 'ông nội' tôi, nói gì tôi cũng nghe - ảnh 2

Hồng Vân tiết lộ nhiều chuyện dí dỏm về ca sĩ Cẩm Ly

Ảnh: Chụp màn hình

Tại đây, Hồng Vân cũng khiến fan thích thú khi “dụ dỗ” Cẩm Ly tham gia những dự án phim sắp tới với giá “hữu nghị”. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ sinh năm 1966 cho biết cô ngại liên lạc với chồng Cẩm Ly vì sợ anh “hét giá” cát sê quá cao. “Minh Vy là chồng Cẩm Ly mà giống như ông nội tôi vậy. Tôi được khán giả cả nước biết đến nhiều một phần là nhờ Minh Vy qua đĩa nhạc Mưa bụi. Ban đầu tôi làm việc với chú Kim Lợi, nhưng thời gian sau, chú lớn tuổi rồi thì giao cho Minh Vy. Sau này, Minh Vy dường như định hướng cho tôi, cách chọn bài, làm thế này thế kia. Những gì tôi nghe theo quyết định của anh ấy đều đạt được thành công như mong muốn”.

Cuối chương trình, Hồng Vân còn dí dỏm nhắn nhủ giọng ca Chim trắng mồ côi: “Đến bây giờ, Ly đã đủ nghị lực tự trấn áp nỗi buồn, để sống vô tư, vui vẻ làm nghề. Tôi mong từ đây về sau lúc nào cũng gặp Ly với tâm thế lạc quan, yêu đời. Lúc nào làm liveshow thì nhớ tôi nhé, tôi rảnh lắm. “Ông nội” (Minh Vy) kêu là phải làm, ngoại trừ ổng không kêu thôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU