Hồng Kông cấm chuyến bay quá cảnh từ 150 quốc gia, vùng lãnh thổ vì Omicron

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồng Kông hôm nay 14.1 thông báo sẽ cấm các chuyến bay quá cảnh đến từ khoảng 150 quốc gia và vùng lãnh thổ bị xem có nguy cơ cao vì biến thể Omicron, theo Reuters.

Hồng Kông cấm chuyến bay quá cảnh từ 150 quốc gia, vùng lãnh thổ vì Omicron - ảnh 1
Hành khách tại sân bay quốc tế Hồng Kông ngày 11.1

REuters

Lệnh cấm trên được đưa ra trong bối cảnh Hồng Kông ghi nhận khoảng 50 ca nhiễm biến thể Omicron trong hơn nửa tháng qua, theo Reuters.Trước khi đợt bùng phát dịch Covid-19 mới, giới chức Hồng Kông không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng nào trong 3 tháng.

Trong thông báo hôm nay, Sân bay quốc tế Hồng Kông cho hay bất kỳ người nào ở những nơi bị giới chức y tế xếp vào diện có nguy cơ cao trong 21 ngày qua không thể quá cảnh tại thành phố này từ ngày 16.1 đến ngày 15.2. Lệnh cấm này được đưa ra nhằm kiểm soát sự lây lan của biến thể Omicron, theo thông báo. Hồng Kông hiện phân loại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ có nguy cơ cao.

Biến thể Omicron đặt áp lực lớn lên Trung Quốc ngay trước Tết, Olympic Bắc Kinh

Ngoài ra, tờ South China Morning Post hôm nay dẫn một số nguồn tin tiết lộ giới chức Hồng Kông sẽ gia hạn lệnh cấm các chuyến bay đến từ Úc, Canada, Pháp, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Anh và Mỹ đến ngày 4.2. Lệnh cấm này được đưa ra lần đầu tiên vào ngày 8.1.

Một nguồn tin khác còn tiết lộ lệnh cấm các dịch vụ phục vụ ăn tối tại chỗ cũng sẽ được gia hạn thêm 2 tuần, đến qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong những tuần gần đây, giới chức Hồng Kông đã thắt chặt các biện pháp phòng chống Covid-19, ra lệnh đóng cửa quán bar, câu lạc bộ, phòng tập, trường tiểu học và mầm non.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU