Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn'

0 Thanh Niên Online

(iHay) Với vợ chồng Hồng Đào, danh hài Vân Sơn ngoài tình đồng nghiệp thì ngoài đời còn coi nhau như... bạn già nên không có chuyện Quang Minh ghen. 

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn'

(iHay) Với vợ chồng Hồng Đào, danh hài Vân Sơn ngoài tình đồng nghiệp thì ngoài đời còn coi nhau như... bạn già nên không có chuyện Quang Minh ghen khi hai người cộng tác chung trong một chương trình dài hơi. 

>> Lý Nhã Kỳ móc tiền túi tặng 50 triệu đồng cho ‘người bí ẩn’
>> Vân Sơn - Hồng Đào không áp lực khi thay thế Hoài Linh - Việt Hương

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 1Hồng Đào và Vân Sơn kết hợp ăn ý trong vai đội nhà 15 tập của Người bí ẩn 2016 - Ảnh: Lê Nhân
Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 2
Thầy bói nói tuổi của hai vợ chồng tôi trái ngược nhau. Sự khác biệt về tính cách đã không ít lần khiến vợ chồng xảy ra xung đột, nhưng bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của họ chính là sự nhường nhịn
* Thay vị trí của Việt Hương tại Người bí ẩn, chị có gặp áp lực gì không?

Một trong những thành công của Người bí ẩn, ngoài nội dung hay là phần góp mặt thông minh, hài hước của vợ chồng Sáu Bảnh Hoài Linh và Việt Hương. Họ trở thành gương mặt thân quen cuối tuần của khán giả. Ngay cả khi Hồng Đào còn là khán giả của chương trình thì cũng rất mê cặp đôi này. Thêm một lý do nữa, Hồng Đào sau bao nhiêu năm sinh hoạt ở hải ngoại, về nước cũng có những cái mình chưa hiểu hết, chẳng hạn ý thích của khán giả, cái gì đang hot hiện giờ… nên khi là người thay thế, mà thay thế những vị trí đang được yêu thương thì áp lực phải có. Tuy nhiên Hồng Đào tự nhủ với chính mình đừng nghĩ chuyện thay thế là một áp lực mà nghĩ đây là cơ hội để mình thử thách nhiều hơn, làm tốt những gì mình có thể làm được để phục vụ cho khán giả.

* Chị thấy sự kết hợp với Vân Sơn trên sân khấu Việt Nam có ăn ý như mong muốn gì?

Khán giả đã quen với hình ảnh cặp đôi Quang Minh - Hồng Đào nên không ít thì nhiều cũng có sự trùng lặp trong cách diễn, trong kịch bản. Là diễn viên ai cũng thích đi tìm cái mới, nên khi được kết hợp với anh Vân Sơn trong chương trình Người bí ẩn thì Hồng Đào rất hứng thú vì chắc chắn sẽ mang lại cho khán giả hình ảnh của một Hồng Đào mới và bản thân sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm mới cho nghề nghiệp.

* Ông xã chị có ghen với Vân Sơn không khi cùng hợp tác chương trình dài hơi như vậy?

(Cười lớn) Không bao giờ! Vợ chồng Hồng Đào và anh Vân Sơn ngoài tình đồng nghiệp thì ngoài đời còn coi nhau như bạn già. Hai bên gia đình rất thân với nhau. Đặc biệt khi tham gia chương trình Người bí ẩn, vợ anh Sơn còn nhờ Hồng Đào “dòm ngó”giùm anh khi chị bận rộn công việc bên Mỹ.

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 4Hồng Đào cho biết chị xem Vân Sơn như... bạn già

* Có nhận xét cho biết chị Hồng Đào còn khá ít nói, chưa bạo dạn như ở sân khấu hải ngoại, phải chăng đó là hình ảnh nhẹ nhàng chị muốn xây dựng tại Việt Nam?

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 5
Hồng Đào đã yêu và sống chết với nghề gần 40 năm và chưa bao giờ có một giây một phút muốn thay đổi cho dù đó những lúc khó khăn nhất. Cho nên nếu con muốn theo nghiệp của ba mẹ, Hồng Đào sẽ đồng ý cả hai tay
Nhận xét này làm Hồng Đào nhớ lại những ngày đầu trình diễn trên đất Mỹ cách đây hơn 20 năm. Khi ấy, tôi cũng bị khựng lại vì chưa hiểu được cuộc sống bà con hải ngoại ra sao. Sau thời gian tìm hiểu, sống và trải nghiệm vui buồn xa xứ, tôi mới tự tin và bạo dạn trên sân khấu hải ngoại. Về nước lần này sau nhiều năm vắng mặt, tôi trở lại với truyền hình với Người bí ẩn, thú thật là hơi bị... choáng. Hồng Đào nhận được nhiều lời phê bình chân thành và thẳng thắn từ các đồng nghiệp và khán giả khắp mọi nơi. Hồng Đào xin cảm ơn tất cả những đóng góp, động viên và sẽ cố gắng để không phụ lòng khán giả.

* Chị thấy khán giả Việt ngày nay và trước kia có nhiều thay đổi?

Theo Hồng Đào suy nghĩ thì tình cảm của khán giả đối với những nghệ sĩ thì sẽ không thay đổi dù ở thời điểm nào. Họ vẫn thưởng thức hết mình, cổ vũ hò hét khi thấy“đã”, vẫn đón gặp người mình ái mộ nhưng không phải để xin chữ ký như ngày xưa mà…“selfie” liên tục. Về gu thưởng thức nghệ thuật, có người thích cổ điển, có người thích hiện đại nhưng theo Hồng Đào thì loại hình nào gần gũi với cuộc sống thường ngày sẽ được đông đảo khán giả hưởng ứng.

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 7Hai con gái ngoan ngoãn, lễ phép của cặp đôi Hồng Đào - Quang Minh

* Sau nhiều năm trở lại, chị thấy truyền hình Việt Nam nói chung và truyền hình thực tế ở đây có những thay đổi gì?

Thay đổi quá nhiều! Hồng Đào bắt đầu tham gia truyền hình từ ngày ti vi chỉ có 2 màu trắng đen và chỉ có một vài kênh truyền hình phổ biến. Bây giờ kỹ thuật cao, màu sắc lộng lẫy theo đúng chuẩn HD (high definition), còn số lượng kênh truyền hình thì không đếm hết. Các chương trình được đầu tư rất kỹ về nội dung, hình ảnh và âm thanh rất hấp dẫn, đáp ứng được như cầu thị hiếu của khán giả hiện nay.

* Chị có còn nhớ về chương trình Trong nhà ngoài phố mà mình từng ghi dấu ấn trước kia, chị có thích thể loại ấy nữa không khi quay trở lại?

Nhiều khán giả đến tận bây giờ còn nhớ từng vai diễn, từng bộ quần áo của Hồng Đào trong chương trình Trong nhà ngoài phố thì Hồng Đào làm sao mà quên được. Khi ở Mỹ, Hồng Đào rất mê thể loại sitcom, có những sitcom cũ xem đi xem lại hoài nhưng vẫn không chán. Lần này về Việt Nam, nếu có cơ hội Hồng Đào vẫn mong muốn được tham gia thể loại này.

* Gặp lại nhiều đồng nghiệp cũ, chị có thể dễ dàng kết nối như xưa?

Từ ngày định cư ở Mỹ, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc trò chuyện với nhau nên chuyện kết nối cũng dễ dàng. Vừa rồi ngồi ăn mì quảng tại nhà Hồng Vân, chúng tôi đang có dự tính sẽ làm một vở kịch với thành phần diễn viên là chúng tôi: Hồng Vân, Hồng Đào, Hữu Châu, Việt Anh, Thanh Thủy, chị Minh Trang… nhưng chỉ mới là dự tính mà thôi.

* Chọn về VN làm việc lâu ngày, chị chăm sóc con cái như thế nào?

Vợ chồng Hồng Đào đã tập cho các con tính tự lập từ nhỏ vì vậy các cháu sớm đã tự chăm sóc bản thân mình. Cháu lớn Vicky đã lên đại học nên ở nội trú trong trường, còn cháu nhỏ Sophia năm nay 14 tuổi đã có thể tự lo cho mình được khi ba mẹ vắng nhà. Những ngày tham gia ghi hình ở Việt Nam thì anh Minh sẽ lo đưa đón cháu nhỏ đi học, ăn uống thì về nhà ông bà ngoại. Vợ chồng Hồng Đào vẫn thường xuyên gọi về hỏi thăm các cháu khi đi diễn ở xa.

* Chị có thể chia sẻ về cách chị nuôi dạy các em, được biết các con của chị đều nói được tiếng Việt và rất ngoan ngoãn.

Tuy là các cháu sinh trưởng ở nước ngoài nhưng vợ chồng Hồng Đào vẫn muốn con mình hiểu về phong tục và văn hoá Việt Nam. Ở nhà vẫn nói tiếng Việt, tập cho các con ăn các món ăn truyền thống, đi thưa về trình, mình gìn giữ được truyền thống bao nhiêu thì cố giữ. Khi đến trường, hai vợ chồng tạo mọi điều kiện để các cháu trau dồi kiến thức. Ngày xưa bố mẹ Hồng Đào chỉ muốn các con trở thành người tử tế, thì nay Hồng Đào cũng không mong gì hơn hai con sẽ trở thành người hữu dụng.

Hồng Đào: Vợ Vân Sơn nhờ tôi 'dòm ngó' giùm khi làm chung 'Người bí ẩn' - ảnh 8Gia đình hạnh phúc của cặp nghệ sĩ hải ngoại. Chị bật mí bí quyết hạnh phúc: "Bao giờ anh Quang Minh cũng là người nhường nhịn tôi" - Ảnh: NVCC

* Nếu con muốn theo nghiệp ba mẹ, chị sẽ nói gì?

Trước đây có một nhà báo hỏi: “Nếu cho chị được chọn lại nghề thì chị sẽ chọn nghề gì?”. Hồng Đào trả lời ngay: “Diễn viên”. Hồng Đào đã yêu và sống chết với nghề gần 40 năm và chưa bao giờ có một giây một phút muốn thay đổi cho dù đó những lúc khó khăn nhất. Cho nên nếu con muốn theo nghiệp của ba mẹ, Hồng Đào sẽ đồng ý cả hai tay nhưng vẫn không quên dặn còn rằng: “Nếu con chỉ muốn nổi tiếng thì không nên, còn nếu con theo nghề vì yêu nó, vì muốn làm mọi người vui, cười thì “go ahead” (thẳng tiến), ba mẹ ủng hộ con”.

* Được biết gu ăn mặc của chị giản dị nhưng vẫn sang và đẹp, còn anh Minh mặc dù lớn tuổi hơn nhưng lại teen hơn, màu mè hơn. Anh chị có gặp khó khăn khi trái ý nhau về khoản này?

Gu ăn mặc của mọi người là hoàn toàn khác nhau và theo Hồng Đào rất khó góp ý nếu đã gọi là gu. Chúng tôi tôn trọng nhau cho chuyện gu của đôi bên, khi nào quá đáng lắm thì sẽ lên tiếng. Chẳng hạn anh Minh có cái áo quá…“sặc sỡ” thì các con sẽ lên tiếng: “Ba đừng mặc áo này đón con ở trường nha, bạn con nó nhìn nó tưởng là mommy không à ?”(Cười lớn).

Chắc do mỗi người có một gu ăn mặc riêng, khác biệt nhau như vậy nên đã có một bạn phóng viên đặt câu hỏi cho Hồng Đào “Nghe nói chị hơn chồng nhiều tuổi, chị có khó khăn gì khi có chồng trẻ tuổi hơn ?”.

Trời ơi, Hồng Đào chỉ đóng vai má anh Minh trên sân khấu thôi chứ ngoài đời không … già hơn đâu. Do ngày trước Hồng Đào thường chọn các tone màu tối khi đi bên anh Minh nên làm cho nhiều người nhầm tưởng Hồng Đào già hơn. Bây giờ thì gu ăn mặc của hai vợ chồng lại bắt đầu có sự thay đổi, trong tủ quần áo của Hồng Đào đã bắt đầu có các tone màu hồng thắm, trẻ trung và bên anh Minh thì xuất hiện những chiếc áo màu tối, nam tính.

* Chị có thể chia sẻ thêm về những nét tính cách đối lập như thế và bằng cách nào anh chị dung hòa và giữ lửa hạnh phúc?

Thầy bói nói tuổi của hai vợ chồng tôi trái ngược nhau, Hồng Đào thích bún riêu thì Quang Minh mê bún mắm, Hồng Đào sửa máy nước thì Quang Minh thích rửa chén, Quang Minh rất sợ ma thì Hồng Đào mê phim kinh dị... Sự khác biệt về tính cách đã không ít lần khiến vợ chồng xảy ra xung đột, nhưng bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của họ chính là sự nhường nhịn. Bao giờ, người nhường nhịn trước cũng là anh Minh. Những khi cần giải quyết chuyện quan trọng cho gia đình thì cả hai cùng nhau thảo luận và quyết định chung.

* Anh Vân Sơn mở sân khấu tại Việt Nam, hy vọng mời nhiều anh em nghệ sĩ hải ngoại về cộng tác. Chị có nghĩ đến việc về VN lâu dài như Phi Nhung, Hoài Linh, Chí Tài?

Hồng Đào đã sẵn sàng cho những dự định về sân khấu nhưng trong giai đoạn này Hồng Đào chọn con đường bay đi bay về vì còn cô gái út đang trong tuổi teen và chăm sóc bố mẹ cũng đã lớn tuổi.

* Xin được hỏi dự định của chị Hồng Đào và anh Quang Minh trong thời gian tới?

Công việc sắp tới khá bận rộn, hai vợ chồng đang bắt tay vào làm những sitcom phát sóng trên kênh truyền hình người Việt tại Mỹ. Ngoài ra, cả hai cũng đang lên kế hoạch cho một vở kịch dài phục vụ khán giả khắp mọi nơi. Ở Việt Nam, Quang Minh, Hồng Đào đã nhận được một số lời mời tham gia các chuơng trình truyền hình. Cả hai đang cố gắng sắp xếp thời gian để có cơ hội phục vụ bà con ở khắp mọi nơi.

* Xin cám ơn chị đã chia sẻ

Anh Thư
(thực hiện)

>> Hồng Đào: ‘Tôi tôn trọng sở thích ăn mặc của Quang Minh’
>> Quang Minh: 'Tôi tức tốc về Việt Nam vẫn không kịp nhìn mẹ lần cuối'
>> Quang Minh - Hồng Đào âm thầm về Việt Nam
>> Quang Minh - Hồng Đào và câu chuyện 'Em làm má anh đi nha'

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU