hồng cầu

Bạch cầu ở người mắc ung thư bạch cầu tủy xương mãn tính (CML) phát triển nhiều quá mức khiến không còn chỗ cho các loại tế bào khác trong máu như hồng cầu và tiểu cầu /// Ảnh: Shutterstock

Kháng sinh có thể giúp tiêu diệt ung thư

0

Một nhóm bác sĩ ở Anh phát hiện kháng sinh tigecycline, loại thường được dùng để trị viêm phổi, có khả năng tiêu diệt có chọn lọc tế bào ung thư bạch cầu tủy xương mạn tính (CML). Đây là điều mà nhiều loại thuốc hiện nay không làm được. 

 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dinh dưỡng tăng hồng cầu

0
Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, khó thở, đau đầu và nhịp tim nhanh hoặc ăn uống không còn ngon miệng? Những triệu chứng này có thể do lượng hemoglobin trong cơ thể thấp gây ra.
Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể luôn cảm thấy lạnh ///  Ảnh: Shutterstock

Vì sao bạn hay bị ớn lạnh?

0
Bạn luôn run rẩy, bàn tay và bàn chân lúc nào cũng lạnh ngắt, trong khi những người xung quanh cho biết nhiệt độ bình thường, bạn cần phải tìm hiểu nguyên do.
 
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cơ thể người có bao nhiêu máu?

5
Chắc hẳn có không ít người thắc mắc cơ thể con người có bao nhiêu lít máu, để giải đáp thắc mắc này, các nhà huyết học tại Mỹ đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vấn đề này trên trang Livestrong.
Một loại gel được làm từ máu của bệnh nhân hói đầu có thể dùng để trị chứng rụng tóc - Ảnh minh họa: Shutterstock

Dùng máu của chính mình để chữa hói đầu

0
Một loại gel được làm từ máu của bệnh nhân hói đầu và sau đó tiêm vào da đầu của họ có thể là một phương thức mới để giải quyết vấn đề rụng tóc, theo Daily Mail ngày 8.12.

Tin đọc nhiều