Hóng 0 giờ khuya nay...

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thí sinh và phụ huynh trên cả nước đang nóng lòng đếm ngược đồng hồ chờ đến 0 giờ khuya nay, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Hóng 0 giờ khuya nay... - ảnh 1

0 giờ khuya nay sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo Bộ GD- ĐT, vào lúc 0 giờ ngày 24.7, Bộ sẽ chính thức công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022.

Phụ huynh, giáo viên ngóng mong

Bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh (46 tuổi, nhà ở hẻm 214 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM) cho biết có con là HS Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1) vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT.

"Chỉ còn khoảng 8 tiếng đồng hồ nữa thôi là sẽ có kết quả thi. Không riêng tôi, mà con, chồng, và cả giáo viên chủ nhiệm cũng mong ngóng tới giờ 'G' lúc 0 giờ khuya nay", bà Quỳnh chia sẻ.

Hóng 0 giờ khuya nay... - ảnh 2

Học sinh lớp 12 mong cả lớp đều có kết quả tốt

CHỤP MÀN HÌNH

Bà Quỳnh cũng bảo, sau khi thi xong, con bà đã đối chiếu với đáp án. Qua đó cũng nhẩm số điểm đạt được. "Tuy nhiên tôi vẫn hồi hộp, chờ 0 giờ khuya nay để biết điểm số chính xác nhất từ Bộ GD-ĐT", bà Quỳnh nói thêm.

Đấy cũng là tâm trạng chung của những phụ huynh có con học lớp 12 vừa thi tốt nghiệp THPT. Họ lo lắng, họ nôn nao, họ nóng lòng chờ tới giây phút 0 giờ ngày 24.7 để xem thành quả 12 năm đèn sách của con.

"Thi xong, con nói làm bài tốt. 3 môn xét tuyển đại học của khối A1 con nói được khoảng 24 điểm. Nhưng không hiểu sao tôi vẫn lo lo. Tôi sốt ruột. Thôi thì giờ đợi đến khuya nay là biết. Nói thiệt, từ sáng giờ tôi cứ canh đồng hồ để đếm ngược thời gian", anh Tạ Công Lâm Quốc Phong (nhà ở số 273 đường Nguyễn Hiến Lê, Q.Tân Bình, phụ huynh học sinh trường THPT Nguyễn Chí Thanh), tâm sự.

Có nhiều phụ huynh cũng chia sẻ: "Đã gần nửa tháng trôi qua kể từ ngày kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhưng hôm nay là ngày lạ nhất, vì đến 0 giờ khuya nay là có kết quả rồi. Tối nay tôi không ngủ sớm, mà thức đợi với con, để xem kết quả. Mong là số điểm đạt được như kỳ vọng", anh Trần Thanh Tĩnh (ở H.Bình Sơn, Quảng Ngãi, phụ huynh học sinh Trường THPT Vạn Tường), nói.

Thời khắc giao thừa của các thí sinh 2k4 đã diễn ra như thế nào

Chia sẻ với Thanh Niên, nhiều giáo viên cũng cho biết "mong 0 giờ ngày 24.7 đến thật nhanh". Sở dĩ như vậy, vì như ông Lê Khắc Cường (Giáo viên Trường THPT Trần Phú, Đắk Lắk) tâm sự: "Mong được học sinh của lớp tôi chủ nhiệm đều khoe kết quả với những điểm số thật cao. Và cũng mong học sinh của trường không những tốt nghiệp 100% mà có số điểm có thể đậu ĐH ở các trường như mơ ước".

Học sinh lo lắng

Trong khi đó, dù vẫn hóng đến 0 giờ khuya nay. Nhưng với giới học sinh lớp 12 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT, mỗi người lại có những tâm trạng khác nhau.

Hóng 0 giờ khuya nay... - ảnh 3

Bức ảnh hài hước về sự kiện 0 giờ khuya nay sẽ có kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT

CHỤP MÀN HÌNH

Nếu như Trần Thị Thùy Ngân (HS lớp 12 Trường THPT Vạn Tường, Quảng Ngãi) tự tin "chờ điểm số cao" khi đã làm bài rất tốt trong kỳ thi vừa rồi, thì Lê Hoàng Tuấn (HS lớp 12 Trường THPT Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh, TP.HCM) nói hơi... lo lo vì làm bài không được tốt, nhất là hai môn Văn và tiếng Anh.

Với Hoàng Văn Quý (HS lớp 12 Trường THPT An Mỹ, Bình Dương) thì cho biết: "Hôm thi làm bài... cũng được. Cũng được nhưng không biết sao. Em nghĩ đủ điểm đậu tốt nghiệp nhưng không biết liệu có đủ đậu ĐH hay không. Nếu điểm thấp thì hơi lo sẽ bị ba mẹ mắng. Đành phải đợi kết quả cuối cùng".

Quý cũng kể, từ sáng nay, trên các hội nhóm của lớp, các thành viên liên tục í ới rủ nhau: "Đêm nay phải thức!". Và ai cũng nôn nao chờ đợi đến khoảnh khắc 0 giờ.

Huỳnh Thị Thùy Tiên (HS lớp 12 Trường THPT Cần Đước, Long An) cho biết khá hồi hộp khi 0 giờ khuya nay cũng đã cận kề. "Chỉ mong sao mình đạt điểm cao, đủ xét tuyển đậu ĐH, để cha mẹ vui lòng, thầy cô hãnh diện. Mình cũng mong bạn bè trong lớp, trong trường nói riêng và các bạn sinh năm 2004 đều có kết quả như ý".

Ở một diễn biến liên quan, trên mạng xã hội, rất nhiều bài viết thông tin cũng như nhắc nhở giới thí sinh đừng bỏ lỡ thời khắc 0 giờ tối nay, khi mà Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022. Và từ đây, dân mạng đã có dịp mường tượng vô số những viễn cảnh có thể xảy ra.

Có người đăng hình ảnh khiến dân mạng cười nghiêng ngả. Bởi nội dung là ảnh chụp màn hình tìm kiếm trên Google với các từ khóa: Thuốc gây tê toàn thân để đỡ đau khi roi vụt, Cách để bố mẹ không la nếu thi điểm thấp, Những câu nói về tình mẹ tình cha gây xúc động, Cách giả ngất đau thương trong mọi tình huống, Cách để kiềm chế sự nóng giận của cha mẹ...

Còn thành viên Thiên Thiên đăng ảnh những chiếc va li với dòng status: "Món đồ cháy hàng vào ngày mai", ý chỉ sẽ có những thí sinh không may trượt tốt nghiệp sẽ rời quê đi ôn thi lại...

Bên cạnh đó, còn có những thành viên để lại bình luận: "Đừng bi quan, hãy tích cực lên, dù điểm cao hay thấp! Vẫn còn nhiều cơ hội trong tương lai!", hay: "Mong cuộc đời mỗi thí sinh 2004 đều nở hoa chứ không rơi vào bế tắc. Mong tất cả đều đậu tốt nghiệp và trở thành tân sinh viên"... Những bình luận này được nhiều người đồng tình và chờ đợi 0 giờ khuya nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU