hon qua bong

Chí cùng ba say sưa học tập, vui đùa /// THANH LỘC

'Sọ dừa' đi học

0
9 năm sống trên đời là quãng thời gian cậu bé Nguyễn Văn Minh Chí vật lộn với cảnh tứ chi tật nguyền. Nhưng cậu đã sống, học tập để gieo niềm tin rằng kỳ tích sẽ đến như chú bé 'Sọ dừa' trong truyện cổ tích.
Transit 4A là vệ tinh đầu tiên mang theo lò phản ứng hạt nhân lên quỹ đạo - Ảnh: Phòng Thí nghiệm vật lý ứng dụng Đại học John Hopkins

'Bom nguyên tử' lửng lơ trên quỹ đạo

0
Hàng chục vệ tinh “chết” chạy bằng năng lượng hạt nhân đang trôi nổi trên quỹ đạo là mối đe dọa lớn đối với trái đất nếu rơi trở lại khí quyển.
Câu chuyện huyền bí về kim cương

Câu chuyện huyền bí về kim cương

0
(TNTS) Một thiên thạch rơi vào bầu khí quyển trái đất và nổ tung trên sa mạc Nubian ở Sudan, tạo ra vô số mảnh vụn chứa đầy kim cương với kích thước lớn.
Bay lên nhé !

Bay lên nhé !

0
(TN Xuân) Một chiều chủ nhật giở mục Vườn Hồng của anh Bồ Câu trên Báo Thanh Niên, tôi đã đọc được lời tâm sự của bạn, một người dễ rơi nước mắt trước mọi chuyện thế thái nhân tình. Cha bạn bảo rằng: 'Thời buổi này ai mà gặp chuyện gì cũng khóc thì sẽ bị người ta khinh cho. Những người mạnh mẽ, không khóc thì mọi người sẽ tôn trọng' và bạn viết thư nhờ anh Bồ Câu tư vấn làm thế nào để mạnh mẽ hơn.
Báo động về thực phẩm biến đổi gen

Báo động về thực phẩm biến đổi gen

0
Một nghiên cứu gây chấn động vào ngày 19-9: những con chuột được nuôi bằng bắp biến đổi gen mang tên NK603 của Tập đoàn nông nghiệp Monsanto (Mỹ) sẽ bị ung thư với những khối u lớn như các quả banh bàn!
Nga dọn rác vũ trụ

Nga dọn rác vũ trụ

0
Phó Giám đốc Cơ quan Không gian Nga (Roscosmos), ông Sergei Savelyev, hôm 12-9 cho biết cơ quan này có kế hoạch phát triển hệ thống dọn rác trên quỹ đạo.
Trái đất có vô số chị hằng

Trái đất có vô số chị hằng

0
Không chỉ có 1 mặt trăng, mà hiện có hàng ngàn phiên bản tí hon của nó đang quay xung quanh địa cầu, theo ước tính của giới chuyên gia.
Cá heo kỳ diệu

Cá heo kỳ diệu

0
Các nhà khoa học vừa phát hiện cá heo có khả năng tự chữa bệnh một cách thần kỳ, mở ra những hướng đi mới trong việc điều trị ở người.
"Tôi là Bêtô" - Truyện của Nguyễn Nhật Ánh (Kỳ 1)

"Tôi là Bêtô" - Truyện của Nguyễn Nhật Ánh (Kỳ 1)

0
LTS: Tôi là Bêtô là tác phẩm mới nhất của nhà văn chuyên viết cho thanh thiếu niên Nguyễn Nhật Ánh. Anh đã được đông đảo bạn đọc biết đến qua các tác phẩm quen thuộc như Thằng quỷ nhỏ, Trại hoa vàng, Bong bóng lên trời, Cô gái đến từ hôm qua… và hai bộ truyện nhiều tập Kính vạn hoa và Chuyện xứ Lang Biang. Với Tôi là Bêtô, đây là lần đầu tiên anh viết một tác phẩm qua lời kể của một chú cún.