Góc nhìn phóng viên:

Hơn cả một bữa sáng !

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một ngày trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia bắt đầu, cô Nguyễn Thị Kim Hảo (giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT A Túc, H.Hướng Hóa, Quảng Trị) đã kịp hoàn thành 100 phần quà để dành tặng cho 'các em học sinh thân yêu Trường THPT A Túc'.

Món quà cô Hảo dành tặng, theo lời cô, “chỉ là một bữa sáng” cho đám sĩ tử mà cô mến thương ở ngôi trường vùng cao này, gồm 1 hộp sữa, 1 gói bánh và mảnh giấy nhỏ ghi lời chúc “Cô Hảo thương chúc các em bình tĩnh, tự tin để vượt qua kỳ thi với kết quả tốt nhất nhé”… Khi biết người viết liên hệ để viết bài, cô Hảo đã vội vã từ chối, rằng: “Món quà rất nhỏ, việc rất nhỏ, viết chi cho ngại”.

Hơn cả một bữa sáng !  - ảnh 1

Phần quà của cô giáo vùng cao gửi học trò

THANH LỘC

Quả thật, nếu tính ra tiền, 100 “bữa sáng” của cô Hảo có giá trị không nhiều, chắc chỉ vài trăm ngàn đồng… Nhưng, có lẽ cũng vì công tác ở miền tây Hướng Hóa đủ lâu, cô Hảo hiểu rằng ở nơi “chó ăn đá, gà ăn sỏi” này còn có rất nhiều em học sinh nghèo, nghèo đến mức không hề có… bữa sáng. Các em thường đến trường với cái bụng rỗng thì việc vào phòng thi khi chưa có gì lót dạ cũng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì phải làm nhiệm vụ coi thi ở điểm thi khác, cô Hảo đã trao gửi các món quà cho Đội thanh niên tình nguyện của Đoàn trường với nhắn gửi: “Hy vọng món quà này vừa giúp các em có một bữa sáng đảm bảo trước giờ thi, vừa là món quà tinh thần tiếp thêm động lực, may mắn và sự tự tin cho các em”.

Ngày 7 và 8.7, trên cả nước các thí sinh sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Sẽ có chừng đó bậc phụ huynh cùng nhiều người khác dõi theo, hỗ trợ các em trước bước ngoặt quan trọng của đời người. Và với cô giáo Hảo, bằng cách làm riêng của mình, đã mang đến cho các học trò thương yêu ở miền rẻo cao heo hút trước kỳ thi món quà hơn cả một bữa sáng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU