Hơn 8 tấn cá trong 4 kho đông lạnh tại Hà Tĩnh bị nhiễm độc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 1.8, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo UBND tỉnh này về kết quả phân tích, kiểm nghiệm các lô cá được thu mua sau thời điểm sự cố cá chết bất thường, lưu giữ tại 4 kho đông lạnh trên địa bàn.

Cá tại kho đông lạnh Sang Liên bị nhiễm độc được cơ quan chức năng niêm phong. /// Ảnh: Nguyên Dũng
Cá tại kho đông lạnh Sang Liên bị nhiễm độc được cơ quan chức năng niêm phong.
Ảnh: Nguyên Dũng

Theo đó, kho đông lạnh của Công ty CP XNK thủy sản Nam Hà Tĩnh (đóng tại khu kinh tế Vũng Áng, TX.Kỳ Anh) có 167,6 kg cá mím và 44,2 kg cá hồng chứa hàm lượng cadimi lần lượt là 1,49 mg/kg và 0,2 mg/kg trong khi hàm lượng cho phép 0,1 mg/kg.

Hơn 1.100 kg cá xước tre tại kho đông lạnh của HTX Thiên Phú (xã Thạch Kim, H.Lộc Hà) có hàm lượng cadimi 0,64 mg/kg (hàm lượng cho phép 0,05 mg/kg). Tại kho đông lạnh của HTX Hùng Mạnh (xã Thạch Kim) có 6.000 kg cá gai xồ và 700 kg cá gai nhỏ chứa hàm lượng cadimi lần lượt 0,29 mg/kg (hàm lượng cho phép 0,1 mg/kg) và 0,84 mg/kg (hàm lượng cho phép 0,05 mg/kg). Trong khi đó, tại kho Sang Liên (xã Cẩm Nhượng, H.Cẩm Xuyên) có 110 kg cá mú chứa hàm lượng cadimi 0,14 mg/kg (hàm lượng cho phép 0,1 mg/kg).

Số cá trên được đánh bắt tại vùng biển Hà Tĩnh và Quảng Bình, trong phạm vi từ 15 - 20 km trở vào bờ. Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết toàn bộ hơn 8 tấn cá bị nhiễm độc cadimi (một loại kim loại nặng) tại 4 kho đông lạnh đã bị niêm phong, sắp tới cơ quan chức năng sẽ tiến hành tiêu hủy để đảm bảo an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU