Hơn 8 giờ ngày 1.6: Xe quá đông, Gò Vấp gỡ một số chốt kiểm soát dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

8 giờ 15 phút ngày 1.6, xe tập trung quá đông chờ qua chốt để ra, vào Q.Gò Vấp (TP.HCM) tại giao lộ Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị. Lực lượng trực chốt đã tạm gỡ chốt để người dân đi lại.

Từ sáng sớm 1.6, lực lượng chức năng toát mồ hôi điều tiết giao thông nhưng xe quá đông nên một số chốt phải tạm gỡ /// Độc Lập
Từ sáng sớm 1.6, lực lượng chức năng toát mồ hôi điều tiết giao thông nhưng xe quá đông nên một số chốt phải tạm gỡ
Độc Lập

Sáng 1.6, hàng loạt xe nối đuôi nhau qua các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Q.Gò Vấp, tại Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị và Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định. Lực lượng chức năng toát mồ hôi điều tiết các xe qua lại.

Gò Vấp: Một số điểm phong tỏa chống Covid-19 lại "xả chốt" vì ùn tắc

Đến 8 giờ 15 phút, CSGT bất ngờ tạm gỡ rào chắn tại chốt Phạm Văn Đồng - Lê Quang Định, các xe qua lại bình thường. Một CSGT cho biết, lưu lượng xe đang quá lớn, người tập trung đông, kẹt quá nên tạm thời kéo rào chắn để các xe lưu thông.

Hơn 8 giờ ngày 1.6: Xe quá đông, Gò Vấp gỡ một số chốt kiểm soát dịch  - ảnh 1

Một số chốt kiểm soát dịch ở Gò Vấp được gỡ để xe cộ lưu thông

Độc Lập

Hiện các lực lượng trực chốt vẫn đứng tiếp ở đây để điều tiết, thực hiện theo các hướng dẫn mới của chủ tịch quận. Cùng thời điểm đó, vẫn có rất đông xe tập trung tại chốt Phan Văn Trị - Phạm Văn Đồng xuất trình giấy tờ, trình bày lý do xin qua chốt. Tuy nhiên, tại chốt này, hàng loạt xe phải quay đầu.

Anh N.M.T (nhân viên tại Khu công nghệ cao) được yêu cầu quay đầu xe thắc mắc: “Tôi đứng đợi sáng giờ 2 tiếng thì trễ làm rồi, không đi được nữa, nhưng sao chốt cho, chốt không vậy. Đồng nghiệp tôi cũng ở Gò Vấp đi qua chốt khác được mà sao chốt này không cho ra, các anh làm không đồng bộ”. Nói rồi, anh T. quay đầu xe trở lại vào bên trong Gò Vấp.

Chốt phong tỏa chống Covid-19 ở Gò Vấp lại tạm gỡ, người dân nói gì?

Theo quan sát, người dân đi từ hướng Gò Vấp ra Lê Quang Định có thể lưu thông bình thường, hướng từ Phạm Văn Đồng và Lê Quang Định thì phải khai báo y tế, sau đó sẽ được giải quyết cho vào.

Tại chốt ngã sáu Vòng xoay Nguyễn Thái Sơn, lúc 8 giờ 30 phút cũng tạm gỡ chốt, các xe qua lại bình thường. Một CSGT cho biết: “Khi được chặn lại để yêu cầu các giấy tờ mới giải quyết ra, vào Q.Gò Vấp, có người dân còn đòi đánh luôn CSGT”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU