Hơn 600 người đồng diễn yoga tại phố biển Quy Nhơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới 5 giờ sáng 17.7, hơn 600 người tập yoga đã tập trung tại quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP.Quy Nhơn, Bình Định) để chuẩn bị đồng diễn các bài tập, thu hút sự chú ý của người dân phố biển.

Sở VH-TT Bình Định phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND TP.Quy Nhơn và các sở, ngành liên quan tổ chức buổi đồng diễn yoga, hưởng ứng Ngày Quốc tế yoga lần thứ 8 - năm 2022. Tham dự chương trình có đại diện Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM và lãnh đạo các sở, ngành.

Hơn 600 người đồng diễn yoga tại phố biển Quy Nhơn - ảnh 1

Ngồi ngay ngắn để tập hít thở là bài tập đầu tiên cho mỗi buổi yoga

Quang minh

Năm nay, yoga với chủ đề “Yoga vì nhân loại” được tổ chức tại nhiều tỉnh, thành tại Việt Nam là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ. Tại chương trình, hơn 600 học viên đến từ 10 CLB yoga trên địa bàn tỉnh Bình Định đã đồng diễn các động tác yoga theo sự hướng dẫn của HLV yoga tổ chức Art of living (nghệ thuật sống) Ấn Độ.

Hơn 600 người đồng diễn yoga tại phố biển Quy Nhơn - ảnh 2

Yoga nâng cao

tâm ngọc

Yoga là bộ môn có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhiều năm qua đã được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam và cả thế giới nói chung. Tín đồ yêu yoga từ 10 câu lạc bộ yoga tại Bình Định đã hưởng ứng tích cực chương trình sáng nay với các động tác, bài tập từ dễ tới khó. Anh Nguyễn Quang Minh, HLV yoga của CLB Yoga Quang Trung, cho biết: "Với tôi, đây là một môn thể thao tuyệt vời cho tất cả mọi người, phù hợp với mọi lứa tuổi và hình thể. Yoga không chỉ tốt cho phần thể chất mà còn giúp giảm stress, cân bằng tâm trí và tạo lập sự vững chắc bên trong".

Hơn 600 người đồng diễn yoga tại phố biển Quy Nhơn - ảnh 3

Đồng diễn giúp lan truyền cảm hứng tập luyện yoga rộng rãi trong cộng đồng

quang minh

Với những người tập yoga thì chương trình còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu trong một cộng đồng những người yêu thích bộ môn này. Việc tập luyện yoga đang được xem là theo đuổi một lối sống tích cực, lành mạnh và góp phần chữa trị một số chứng bệnh mà người làm việc hay mắc phải như đau vai cổ gáy, săn chắc cơ thể, dẻo dai...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU