Hơn 4 triệu người ký đơn tẩy chay Amber Heard

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù cuộc chiến pháp lý giữa Johnny Depp và Amber Heard chưa đi đến hồi kết, một bản kiến nghị yêu cầu Warner Bros loại Heard khỏi Aquaman 2 đã vượt mốc 4 triệu chữ ký. Trong khi đó, làn sóng ủng hộ Depp đang tăng cao.

Hơn 4 triệu người ký đơn tẩy chay Amber Heard - ảnh 1

Amber Heard đang bị hàng triệu người tẩy chay giữa lúc vướng kiện tụng căng thẳng với chồng cũ

shutterstock

Một bản kiến nghị trên Change.org kêu gọi loại Amber Heard khỏi vai Mera trong Aquaman 2 hiện đã vượt qua mốc 4 triệu chữ ký trong khi phiên tòa căng thẳng giữa nữ diễn viên 36 tuổi và chồng cũ Johnny Depp sẽ tiếp tục vào tuần tới. Chiến dịch kêu gọi “xóa sổ” kiều nữ 8X khỏi “bom tấn” kể trên vốn được khởi xướng từ năm 2019. Từ khi phiên tòa xử tội phỉ báng giữa hai nghệ sĩ diễn ra hồi tháng 4.2022, lượng khán giả ký tên vào bản kiến nghị này tăng chóng mặt. Cuối tháng trước, con số này vượt mốc 2 triệu chữ ký. Tính đến 23 giờ ngày 14.5, lượng người ký tên tẩy chay mỹ nhân gốc Texas đã lên đến 4.094.025.

Nếu cán mốc 4,5 triệu chữ ký, đây sẽ trở thành một trong những bản kiến nghị được nhiều người ủng hộ nhất trên nền tảng này.

Hơn 4 triệu người ký đơn tẩy chay Amber Heard - ảnh 2

Số người ký đơn tẩy chay Amber Heard tăng chóng mặt

chụp màn hình

Bản kiến nghị do Jeanne Larson khởi xướng nêu rõ: “Vì Amber Heard là một kẻ bạo hành gia đình đã được biết đến và đã được chứng minh, Warner Brothers và DC Entertainment cần phải loại bỏ cô ta khỏi dự án Aquaman 2. Họ không được phớt lờ nỗi đau khổ của các nạn nhân của Heard và tôn vinh một kẻ bạo lực gia đình”.

Văn bản này nhấn mạnh thêm: “Đàn ông cũng là nạn nhân của bạo lực gia đình giống như phụ nữ. Điều này cần được công nhận và mọi người phải có hành động để ngăn chặn một kẻ bạo hành được tung hô trong làng giải trí. Hãy làm điều đúng đắn, xóa sổ Amber Heard khỏi Aquaman 2”. Đơn thỉnh cầu cũng trích dẫn cáo buộc kiều nữ 36 tuổi đã có những hành vi bạo lực đối với chồng cũ.

Hơn 4 triệu người ký đơn tẩy chay Amber Heard - ảnh 3

Johnny Depp ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ

reuters

Trong khi làn sóng tẩy chay Amber Heard bùng nổ dữ dội thì lực lượng ủng hộ Johnny Depp cũng gia tăng đến chóng mặt. Một bản kiến nghị trên Change.org kêu gọi Disney để tài tử 59 tuổi trở lại với vai Jack Sparrow trong loạt phim Cướp biển vùng Caribbean đã đạt hơn 836.000 chữ ký (tính đến 22 giờ ngày 14.5). Ngoài ra, các đơn kiến nghị với tiêu đề như: “Công lý cho Johnny Depp”, “Đưa sự nghiệp của Johnny Depp trở lại” cũng thu hút hàng trăm nghìn người hưởng ứng.

Cuộc chiến căng thẳng giữa Amber Heard và Johnny Depp tại tòa án Fairfax, Virginia (Mỹ) trở thành tâm điểm chú ý suốt nhiều tuần qua. Sau thời gian đấu tố căng thẳng, phiên tòa giữa hai ngôi sao này đang tạm dừng cho đến ngày 16.5. Nữ diễn viên Ellen Barkin - bạn gái cũ của Depp, và Whitney Henriquez - em gái của Heard, dự kiến sẽ ra tòa làm chứng cho người đẹp 36 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU