Hơn 3.500 người Việt đã sơ tán khỏi vùng chiến sự Ukraine

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, tính đến 18 giờ ngày 7.3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 3.500 người Việt sơ tán khỏi vùng chiến sự tại Ukraine.

Trong đó, hơn 2.200 người tại Ba Lan, khoảng 830 người tại Romania, 310 người tại Hungary, hơn 100 người tại Slovakia, khoảng 20 người tại Nga. Các cơ quan đại diện Việt Nam đã hỗ trợ các thủ tục và giấy tờ cần thiết cho bà con nhập cảnh, quá cảnh và phối hợp với nhà chức trách địa phương, các hội đoàn người Việt ở sở tại đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn, ở tạm thời và cung cấp vật dụng thiết yếu cho bà con.

Hơn 3.500 người Việt đã sơ tán khỏi vùng chiến sự Ukraine - ảnh 1

Người Việt tại Ukraine sơ tán sang Hungary

Bộ ngOẠI GIAO

Ngày 7.3, chuyến bay số hiệu VN88 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã rời Hà Nội đi đón 283 công dân từ Bucharest (Romania). Dự kiến, chuyến bay sẽ hạ cánh tại sân bay Nội Bài trưa nay (8.3).

Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Hãng hàng không Bamboo Airways chuẩn bị tổ chức chuyến bay ngày 9.3, số hiệu QH9066, dự kiến chở 270 công dân từ Warsaw (Ba Lan) về sân bay Nội Bài sáng 10.3. Các cơ quan đại diện tại Ba Lan và Romania tiếp tục nhận đăng ký của công dân muốn về nước cho các chuyến bay tiếp theo.

Trong trường hợp cần hỗ trợ hoặc có nhu cầu sơ tán khỏi khu vực chiến sự, về nước, người Việt Nam tại Ukraine và các nước lân cận có thể liên hệ, đăng ký thông tin với Bộ Ngoại giao hoặc các cơ quan đại diện Việt Nam tại các nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU