Hơn 20.000 việc làm dành cho người trẻ sau tết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nguồn việc làm dành cho người trẻ trong tình hình có ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 ra sao? Có khó khăn hay dồi dào để bạn trẻ lựa chọn cho mình một công việc kiếm tiền ổn định cuộc sống sau tết?

Bạn trẻ (bên phải) phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tuyển dụng lao động tại Văn phòng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM /// Lê Thanh
Bạn trẻ (bên phải) phỏng vấn trực tiếp với doanh nghiệp tuyển dụng lao động tại Văn phòng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM
Lê Thanh

Theo anh Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM, hiện tại chúng có hơn 50 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với 10.000 vị trí việc làm ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau dành cho bạn trẻ thông qua chương trình “Tiếp sức người lao động” sẽ diễn ra từ ngày 6.3 đến ngày 8.4.2021.

“Chương trình là cầu nối giữa doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong việc đồng hành cùng người lao động, đặc biệt là lao động trẻ trên bước đường lập thân, lập nghiệp. Giúp người lao động tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, ổn định cuộc sống trong tình hình dịch bệnh Covid-19”, anh Cường nói.

Phương thức hỗ trợ người lao động ra sao? Anh Cường chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tổ chức phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp giữa người lao động và doanh nghiệp. Đặc biệt, chương trình còn hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí cho người lao động từ các tỉnh đến TP.HCM tìm kiếm việc làm. Các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí ngay tại các bến xe và các văn phòng giới thiệu việc làm của trung tâm một cách cụ thể; từ hướng dẫn đường đi, giới thiệu phương tiện di chuyển cho người lao động đến giao dịch, tìm việc tận công ty”.

Hơn 20.000 việc làm dành cho người trẻ sau tết - ảnh 1

Người lao động (bên phải) đăng ký tìm việc làm miễn phí tại Văn phòng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM

Lê Thanh

Anh Cường khuyên: “Người lao động có nhu cầu liên hệ Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh niên TP.HCM; Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, P.6, Q.Gò Vấp và 4 Phạm Ngọc Thạch, Bến Nghé, Q.1. Tổng đài tư vấn: 1088 nhấn 155 để được hỗ trợ, giới thiệu việc làm miễn phí, tránh tìm việc lung tung dễ bị mắc “bẫy” những tay “cò” lừa giới thiệu việc làm lấy tiền trắng trợn”.

Trong khi đó anh Đỗ Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi đã kết nối với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng để giới thiệu việc làm cho người lao động”.

Theo ông Phùng, hiện có rất nhiều công ty, doanh nghiệp đăng ký nhờ trung tâm giới thiệu để họ tuyển dụng từ 300-500 người/mỗi doanh nghiệp vào làm việc sau tết. “Và theo thông kê của chúng tôi hiện tại có hơn 9.000 đầu việc đang cần lao động vào làm việc ngay lập tức. Các doanh nghiệp cần người lao động vào làm việc ngay như là: các công ty sản xuất về đồ gỗ, may mặc, giầy da…Với mức lương trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng (bao cơm). Đó là chưa kể tiền tăng ca, nếu chịu tăng ca thì mỗi tháng tổng thu nhập sẽ nhiều hơn.

Người lao động có nhu cầu, liên hệ địa chỉ: NA7, KCN Mỹ Phước 3, P.Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương; ĐT: 02743877277 để được giới thiệu việc làm miễn phí, phù hợp với bản thân.
Hơn 20.000 việc làm dành cho người trẻ sau tết - ảnh 2

Nhu cầu tìm việc làm thêm của sinh viên rất lớn

Lê Thanh

Với sinh viên có nhu cầu làm thêm thì liên hệ: Trung tâm hỗ trợ học sinh-sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1; ĐT: 028.38274706).

Theo chị Ngô Phan Hà Châu, Phó phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, hiện tại trung tâm đã kết nối với nhiều công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 2.000 việc làm sau tết cho sinh viên với mức thu nhập bình dạo động từ 20.000 - 50.000 đồng/giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU