Hơn 2.000 tình nguyện viên ở Hải Dương, Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 2.000 tình nguyện viên ở TP.Hải Phòng và Hải Dương đã tham vào hơn 90 các đội hình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Thực hiện sự chỉ đạo của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hải Phòng đã tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 từ ngày 2.6 - 9.7, trong đó đợt cao điểm tập trung từ ngày 6.7 - 9.7, (những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT).

Hơn 2.000 tình nguyện viên ở Hải Dương, Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Các đội hình tình nguyện đã triển khai tại các điểm thi

Lê Tân

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các quận, huyện đoàn đã thành lập được 51 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với gần 1.000 tình nguyện viên tham gia.

Bên cạnh việc phân công, phân nhiệm cho Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, các quận, huyện đoàn trong việc thành lập và quản lý đội hình “Tiếp sức mùa thi” tại các điểm thi, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP.Hải Phòng còn thành lập 2 đội hình cấp thành phố là "Đội hậu cần y tế", với nòng cốt là sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng để thực hiện hướng dẫn các biện pháp phòng dịch và xử trí nếu có tình huống về y tế xảy ra và "Đội sinh viên tình nguyện" thực hiện công tác truyền thông, tuyên truyền về các hoạt động thăm, tặng quà, những điểm mới đáng lưu ý, nổi bật và những tấm gương tốt, những hình ảnh đẹp trong chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Hơn 2.000 tình nguyện viên ở Hải Dương, Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Các thí sinh sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để có một kỳ thi thành công

Lê Tân

Để động viên các thí sinh, ngay từ tháng 5.2022, Thành đoàn - Hội sinh viên TP.Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khảo sát, vận động, hỗ trợ tặng quà và học bổng cho 185 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Hơn 2.000 tình nguyện viên ở Hải Dương, Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng và các quận, huyện đoàn đã thành lập được 51 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với gần 1.000 tình nguyện viên tham gia

Lê Tân

Ngoài ra, Hội Sinh viên TP.Hải Phòng cũng hỗ trợ cho tình nguyện viên, thí sinh và người nhà thí sinh gồm 60 triệu đồng tiền mặt, 150 áo thun, 150 mũ, gần 18.000 chai nước, 3.000 khẩu trang.

Tại Hải Dương, Tỉnh đoàn Hải Dương thành lập 96 đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 1.341 tình nguyện viên hỗ trợ tại 40 điểm thi trên toàn tỉnh.

Hơn 2.000 tình nguyện viên ở Hải Dương, Hải Phòng tham gia tiếp sức mùa thi - ảnh 4

Tỉnh đoàn Hải Dương thành lập 96 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi

LT

Tại các điểm diễn ra kỳ thi trên địa bàn tỉnh, đội hình tình nguyện sẽ hỗ trợ hướng dẫn thí sinh đến phòng thi, nước uống, tổ chức các đội hình xe ôm miễn phí để hỗ trợ đưa, đón nếu thí sinh cần; hỗ trợ trong các tình huống cần thiết...Tổng số vật phẩm sẽ phát trong đợt gồm 38.987 chai nước, trà; 3.450 bút cùng nhiều vật phẩm khác như ô, mũ, quạt ….

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU