Hơn 1.500 tấn cá chết bất thường trong đêm

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Chiều 21.5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Đồng Nai đã cử lực lượng đến hiện trường, phối hợp Sở TN-MT điều tra nguyên nhân khiến cá bè chết hàng loạt trên sông La Ngà, thuộc xã Phú Ngọc và La Ngà, H.Định Quán (ảnh).

 /// Ảnh: Thanh Chương
Ảnh: Thanh Chương
[VIDEO] Cá chết nổi trắng trên sông La Ngà chỉ trong một đêm

Rạng sáng cùng ngày, nhiều hộ nuôi cá bè trên sông La Ngà khi đi kiểm tra lồng bè thì phát hiện cá nuôi đột nhiên nổi trắng bụng, chen nhau nổi lờ đờ trên mặt nước. Khoảng 1 giờ sau, tất cả số cá này chết nổi trắng lồng bè. Do sự việc diễn ra quá nhanh, người dân không kịp trở tay, đành nhìn cá chết trong vô vọng. Người dân cho biết thêm, cá tự nhiên trên sông cũng chịu cảnh tương tự, chết rất nhiều dạt vào bờ. Theo khai báo của 80 hộ nuôi cá bè với chính quyền địa phương, đến chiều cùng ngày tổng cộng có 1.548 tấn cá bị chết (xã Phú Ngọc có 43 hộ với 814 tấn; xã La Ngà 37 hộ với 734 tấn), thiệt hại hàng chục tỉ đồng.

Trao đổi với PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND H.Định Quán Trần Quang Tú cho biết sau khi nắm được thông tin, huyện đã cử đoàn cán bộ xuống hiện trường xác minh, đồng thời báo cáo sự việc lên Sở TN-MT và Sở NN-PTNT. Trong ngày, Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Nai đã lấy 13 mẫu nước và 4 mẫu cá để phân tích tìm nguyên nhân cá chết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU