Hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật xuất sắc được nhận học bổng Toyota

0

115 sinh viên xuất sắc thuộc ngành khoa học kỹ thuật của các trường Đại học trên toàn quốc vừa được nhận học bổng Toyota.

Đây là một trong những chương trình đóng góp xã hội thường niên có ý nghĩa thiết thực do Công ty ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo thực hiện trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Chương trình Học bổng Kỹ thuật được Toyota triển khai từ năm 1997 hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Tính đến nay, sau 25 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số hơn 2.600 suất học bổng, trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã gia nhập gia đình Toyota và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

Hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật xuất sắc được nhận học bổng Toyota - ảnh 1

Năm 2021, chương trình Học bổng Kỹ thuật Toyota tiếp tục tặng 115 suất học bổng tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học về kỹ thuật trên cả nước. Tiêu chí để giành học bổng là sinh viên đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học, kết quả học tập nhiều năm đạt loại giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó, Toyota còn trao tặng các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy cho các trường. Những hỗ trợ thiết thực này đã giúp tăng tính hiệu quả cho các giờ học thực hành, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo cho sinh viên.

Em Đỗ Hoàng Việt (Trường Đại học Giao thông Vận tải), vừa giành Học bổng Kỹ thuật Toyota 2021 chia sẻ: “Em rất vui sướng và tự hào khi được nhận phần học bổng trị giá cả về vật chất và tinh thần này. Cảm ơn Công ty Toyota đã luôn quan tâm, khích lệ và ghi nhận sự phấn đấu trong học tập của sinh viên chúng em. Em thấy mình như được tiếp thêm động lực để tiếp tục học tập và sáng tạo hơn nữa trong những năm học tiếp theo”.

Hơn 100 sinh viên ngành kỹ thuật xuất sắc được nhận học bổng Toyota - ảnh 2
Đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc năm 2019

Cùng chung niềm tự hào khi được nhận Học bổng Kỹ thuật Toyota 2021, em Trần Đức Dũng (Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội) cho biết: “Em sẽ dành một phần tiền học bổng này để nâng cao trình độ tiếng Anh, mở mang kiến thức khoa học, một trong những điều rất quan trọng để trở thành một kỹ sư giỏi sau này. Mơ ước của em sau khi ra trường là được làm việc tại một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại như ở Toyota”.

Sau lễ trao học bổng, các sinh viên còn được trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô thực tế tại nhà máy của Toyota.

Theo đại diện của Toyota Việt Nam, mặc dù 2021 tiếp tục là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song Công ty vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội. Trong lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực, bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật và Học bổng âm nhạc Toyota, Toyota Việt Nam còn triển khai hoạt động khác như cuộc thi vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước”.

Qua những chương trình ý nghĩa trên, Toyota mong muốn góp phần nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng và nhiệt huyết, hiện thực hóa cam kết trở thành công dân tốt cho cộng đồng cũng như ý thức vai trò quan trọng trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU