Hơn 100 cổ phiếu rớt sàn đẩy VN-Index lùi sát 1.200 điểm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thị trường chứng khoán chìm sâu trong sắc đỏ trong phiên giao dịch đầu tuần khi lực bán đột ngột tăng mạnh. 

Lực bán dâng cao trước đợt khớp lệnh định kỳ đóng cửa "đạp" VN-Index cuối phiên hôm nay (19.9) bay mất 28,6 điểm, tương ứng giảm 2,32%, xuống 1.205,43 điểm. Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index còn bị rớt sâu hơn với 3,16%, xuống 264,25 điểm. Toàn thị trường có hơn 100 cổ phiếu giảm sàn hết biên độ và cùng với hơn 700 mã rớt dưới giá tham chiếu. Số lượng cổ phiếu tăng giá lội ngược dòng khá thấp.

Hơn 100 cổ phiếu rớt sàn đẩy VN-Index lùi sát 1.200 điểm - ảnh 1

Chứng khoán phiên 19.9 lại nhuộm đỏ khi nhiều cổ phiếu bị bán tháo

Đào Ngọc Thạch

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên đầu tuần đã khá ảm đạm khi các cổ phiếu blue-chips vẫn không thể tạo ra lực đẩy. Trong khi đó, một số cổ phiếu ngành thủy sản, phân đạm, thép, xây dựng... đầu phiên cũng tăng giá thì cuối ngày cũng lao dốc đầy bất ngờ, thậm chí giảm hết biên độ về giá sàn. Có thể kể đến như DCM, DPM, DGW, NKG, HSG, IDI, IDC, ANV, VHC... Các cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm cũng đồng loạt đi xuống như BVH giảm 5,2%, TPB giảm 4,9%, STB giảm 3,8%, MBB giảm 3,7%... khiến cho thị trường không có cơ hội gượng dậy. Trong rổ VN30 có GAS và VIC duy trì được sắc xanh nhưng không đủ làm thay đổi bức tranh toàn sắc đỏ trên cả hai sàn niêm yết.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ với tổng giá trị khớp lệnh phiên này đạt 17.384 tỉ đồng, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HOSE tăng 2,4% và đạt 14.890 tỉ đồng.

Những lo ngại về áp lực lạm phát hiện lấn át hoàn toàn các thông tin khác khi giữa tuần này Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ họp để quyết định định tăng lãi suất lần nữa. Tâm lý nhà đầu tư trong nước bị ảnh hưởng rõ rệt trong bối cảnh thanh khoản vẫn đang ở mức thấp. Theo phân tích kỹ thuật về biểu đồ VN-index cho thấy, thị trường vẫn có rủi ro tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn. Dù vậy một số công ty chứng khoán cho rằng, nhiều mã đã giảm mạnh sẽ thu hút dòng tiền bắt đáy nên vẫn có thể tạo ra những phiên phục hồi đan xen những phiên điều chỉnh...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU