Hơn 1 năm, 221 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai thôi việc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Trong 221 cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đã chuyển công tác, có 43 người là bác sĩ và điều dưỡng, hơn 100 người tại đơn vị cung cấp dịch vụ và hệ thống nhà thuốc.

Hơn 1 năm, 221 bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai thôi việc

Chiều 13.4, Bệnh viện (BV) Bạch Mai (Hà Nội) cho biết đầu năm 2020 đến nay đơn vị này có 221 người là bác sĩ, nhân viên (trong đó 48 người có trình độ đại học trở lên) thôi việc, chuyển đơn vị khác.

Bác sĩ Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BV Bạch Mai, cho hay vừa qua sau đợt thanh tra về dịch vụ xã hội hóa, toàn BV đã rà soát lại và giảm giá nhiều dịch vụ, đưa hết giá về mức giá như bảo hiểm y tế thanh toán. Đơn cử, trước đó siêu âm là 103.000 đồng/lượt thì nay về 43.000 đồng, nhiều dịch vụ khác cũng điều chỉnh giảm.

Do giảm giá dịch vụ và BN giảm bởi dịch Covid-19 trong năm qua, nguồn thu của BV giảm 2.000 tỉ đồng (giảm khoảng 30%) trong năm 2020 so với 2019, dẫn đến thu nhập của cán bộ viên chức cũng giảm khoảng 30%.

Ngoài ra, từ 17.2.2020, BV Bạch Mai là BV công lập đầu tiên thực hiện tự chủ tài chính nâng cao chất lượng dịch vụ. Khi thực hiện tự chủ, BV không được nhận bất cứ khoản kinh phí nào từ ngân sách. Chất lượng dịch vụ nâng cao, mà nguồn thu giảm nên toàn BV đã phải rà soát các bộ phận không còn phù hợp để cắt giảm. Riêng hệ thống nhà thuốc đã giảm từ 10 nhà thuốc xuống còn 5 nhà thuốc và giảm 51 nhân viên.

Theo bác sĩ Thành, trong 221 cán bộ, nhân viên y tế của BV Bạch Mai đã chuyển công tác, có 43 người là bác sĩ và điều dưỡng, hơn 100 người tại đơn vị cung cấp dịch vụ và hệ thống nhà thuốc.

“Những người nghỉ việc không phải tất cả đều là nhân lực trình độ cao, mà có những nhân lực nghỉ việc do sắp xếp lại biên chế và vị trí việc làm sau khi BV thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn. Trong số những người nghỉ việc tại BV Bạch Mai, có người là tiến sĩ, PGS, đã chuyển sang nơi có thu nhập cao hơn”, lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU