Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an

0

Sau 1 năm hoạt động, mô hình Zalo An ninh của Công an Tân Phú đã thu hút gần 160.000 người dân quan tâm. Đặc biệt, có hơn 1.230 tin báo ANTT giá trị đã được gửi qua Zalo giúp công an kịp thời xử lý.

Thông tin từ Hội nghị “Sơ kết sử dụng khai thác Trung tâm giám sát hình ảnh quận Tân Phú và mô hình Zalo Official Account phục vụ công tác tiếp nhận tin báo ANTT” tổ chức chiều ngày 13.5.

Chia sẻ tại hội nghị, thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Công an Quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết, chỉ sau 1 năm hoạt động mô hình Zalo An ninh đã đạt được những kết quả rất tốt. Dưới sự truyền thông liên tục và hướng dẫn của các chiến sĩ công an, mô hình này được phổ biến rộng rãi đến đông đảo người dân.

“Chỉ trên chiếc điện thoại, quần chúng nhân dân có thể quan tâm Zalo của quận, gửi phản ánh cho lực lượng công an những thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự với hình ảnh, video trực quan, kịp thời hỗ trợ cho công tác phòng chống tội phạm”, thượng tá Nguyễn Duy Đông nói.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 1

Lãnh đạo quận Tân Phú và đại diện Zalo trao đổi, rút kinh nghiệm về hoạt động của mô hình Zalo An ninh

Ảnh: Nguyên Thảo

Thông qua các tài khoản Zalo An ninh, Công an quận Tân Phú đã tiếp nhận 216.798 tin nhắn tìm hiểu và hướng dẫn người dân các bước chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục hành chính nhằm rút ngắn thời gian tiếp nhận, giải quyết, không để cho người dân đi lại nhiều lần gây mất thời gian.

Đặc biệt, Công an quận và các đơn vị trực thuộc đã tiếp nhận hơn 1.230 tin báo, trong đó có hơn 307 tin giá trị của người dân qua Zalo. Từ đó cung cấp các thông tin, bằng chứng kịp thời góp phần giúp Công an quận nhanh chóng phát hiện xử lý nhiều vụ liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngoài ra, trong giai đoạn dịch Covid-19 căng thẳng, Công an quận Tân Phú cũng gửi thông báo qua Zalo đến từng người dân yêu cầu khai báo y tế với đường link được tích hợp sẵn, giúp việc khai báo nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết những trường hợp có nguy cơ mắc, nhiễm Covid-19.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 2

Gần 160.000 người dân Tân Phú quan tâm, theo dõi các trang Zalo An ninh của quận

Ảnh: Nguyên Thảo

Vận hành từ tháng 2.2021, mô hình Zalo An ninh của Công an quận Tân Phú thiết lập 18 trang gồm: 1 trang Zalo “Công an quận Tân Phú”, 11 trang Zalo của Công an phường và 6 trang Zalo các đội nghiệp vụ. Các trang này hoạt động với 3 mục tiêu chính gồm: Kênh tương tác, kênh tuyên truyền và cải cách thủ tục hành chính.

Sau hơn 1 năm hoạt động, đến nay các trang Zalo của Công an quận đã có hơn 157.200 lượt quan tâm, theo dõi của người dân. Bộ phận Biên tập cũng đã phối hợp với 13 đội nghiệp vụ, Công an 11 phường xuất bản hơn 610 bài viết, video với gần 4,3 triệu lượt xem và chia sẻ.

Bên cạnh đó, hơn 38,5 triệu lượt thông báo tin nhắn bài viết về những nội dung như thiết lập tiện ích mới, tố giác tội phạm, phòng ngừa dịch bệnh Covid 19, thông báo cấp CCCD… cũng đã được gửi đến người dân sử dụng Zalo trên địa bàn quận.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 3

Ông Phạm Minh Mẫn - Chủ tịch UBND quận Tân Phú trao bằng khen cho lực lượng bảo vệ dân phố

Ảnh: Nguyên Thảo

Ngoài ra, để giúp người dân tương tác thuận lợi và hiệu quả hơn, các tài khoản Zalo Công an của quận Tân Phú liên tục bổ sung phát triển thêm các tính năng mới như: Thiết lập xem nhanh thông tin ANTT; Hỏi đáp trả lời nhanh qua chatbot, bấm số tự động làm CCCD; Tra cứu kết quả CCCD; Thông tin truy nã hoặc tìm người đi lạc,...

Ông Phạm Minh Mẫn - Chủ tịch UBND quận Tân Phú (TP.HCM) nhấn mạnh, đối với mô hình Zalo An ninh việc tương tác với người dân là rất quan trọng. “Vì vậy, hoạt động tuyên truyền cũng phải được chú trọng hơn với mục tiêu đề ra là 100% người dân quận sẽ quan tâm các trang Zalo này. Khi người dân quan tâm thì dường như quận sẽ có được nguồn tin tố giác tội phạm, tin an ninh trật tự, tin nhắn phản ánh về môi trường,... giúp quận Tân Phú có được sự bình yên”, ông Phạm Minh Mẫn chia sẻ thêm.

Hơn 1.230 tin báo Zalo về ANTT được người dân Tân Phú gửi công an - ảnh 4

Thượng tá Nguyễn Duy Đông - Phó trưởng Công an Quận Tân Phú trao bằng khen cho tập thể Zalo

Ảnh: Nguyên Thảo

Cũng tại Hội nghị sơ kết Công an quận Tân Phú đã trao bằng khen cho tập thể Zalo vì những đóng góp tích cực trong công tác hỗ trợ xây dựng, vận hành mô hình Zalo An ninh của quận.

Dù mới triển khai hơn 1 năm nhưng mô hình Zalo an ninh đã phát huy được hiệu quả phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT, công tác cải cách thủ tục hành chính. Trong thời gian tới mô hình sẽ được phát huy, bổ sung thêm các tính năng mới để phù hợp với tình hình chuyển đổi số, nhu cầu của người dân quận Tân Phú. Góp phần xây dựng hình ảnh công an hiện đại, thân thiện, giữ gìn bình yên cuộc sống 24/7.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU