Hơn 1.000 xe Vespa tại Việt Nam tụ hội ở sân chơi mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 1.000 chiếc Vespa với nhiều mẫu mã thuộc thế hệ khác nhau của các Vespista (người dùng xe Vespa) vừa hội tụ tại Ngày hội Vespa diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Sau nhiều năm thiếu vắng sân chơi có quy mô như các hội nhóm mô tô, xe máy khác, cuối cùng các Vespista tại Việt Nam cũng có dịp hội ngộ cùng nhau tại Ngày hội Vespa - Vespa Day 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội và TP.HCM.

Hơn 1.000 xe Vespa tại Việt Nam tụ hội ở sân chơi mới - ảnh 1

Ngày hội Vespa - Vespa Day lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam

Trần Hoàng

Vốn là hoạt động thường niên của cộng đồng những người đam mê, sử dụng xe Vespa, thường diễn ra vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 4 hàng năm tại một số quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên Ngày hội Vespa - Vespa Day diễn ra tại Việt Nam.

Tại TP.HCM, Ngày hội Vespa đã quy tụ hơn 600 chiếc Vespa thuộc các thế hệ khác nhau, từ những chiếc xe bản tiêu chuẩn cho đến xe được cá nhân hóa theo nhiều phong cách khác nhau. Tham gia sự kiện này, ngoài việc gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng cũng như chăm sóc các mẫu xe Vespa… Các Vespista đến từ các hội nhóm khác nhau còn được lái thử các dòng xe mới của Vespa, đồng thời tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí

Hơn 1.000 xe Vespa tại Việt Nam tụ hội ở sân chơi mới - ảnh 2

Ngày hội Vespa tại TP.HCM quy tụ hơn 600 chiếc Vespa thuộc các thế hệ khác nhau

Trần Hoàng

Điểm nhấn của Ngày hội Vespa - Vespa Day tại Việt Nam năm nay là chương trình diễu hành với sự góp mặt của hàng trăm chiếc Vespa qua các con phố ở Hà Nội, TP.HCM. Bên cạnh đó, sự kiện này còn quy tụ những chiếc Vespa cổ, được trưng bày để chứng minh cho sự tồn tại bền bỉ của dòng xe này theo thời gian. Trong số đó, có thể kể đến các mẫu xe như Vespa GS 160, Vespa Rally 200, Vespa 180 Super sport, Vespa 150 VBA…

Hơn 1.000 xe Vespa tại Việt Nam tụ hội ở sân chơi mới - ảnh 3

Ngày hội Vespa còn quy tụ những chiếc Vespa cổ

Trần Hoàng

Kể từ năm 2022, Ngày hội Vespa - Vespa Day sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam nhằm tạo ra sân chơi cũng như tri ân và gửi lời cám ơn đến người dùng, yêu thích dòng xe này, theo Piaggio Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU