Home Credit thu hút nhiều nhân sự trẻ với profile ấn tượng

0

Nhiều bạn trẻ, nhất là Gen Z, đã chọn Home Credit Việt Nam để làm việc sau khi tốt nghiệp hay đạt được thành tích ở những nơi làm việc khác. Tại đây, họ được trao quyền để bứt phá và chắp cánh trong sự nghiệp của mình.

Quy tụ nhiều người trẻ tài năng

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP.HCM với điểm GPA 92/100, Đình Doãn gia nhập Home Credit Việt Nam với vị trí Chuyên Viên Phân Tích Kế Hoạch & Chiến Lược Marketing. Doãn từng là thủ khoa đầu vào của trường với điểm số đánh giá năng lực 195/200. Chàng trai quê Khánh Hòa cũng nhận nhiều học bổng của trường, quỹ khuyến học quốc gia, Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham), giải thưởng của UNESCO.

Anh Minh Đạo, 25 tuổi, hiện là Trưởng Phòng Đối Tác Thương Mại Điện Tử của Home Credit. Anh từng lọt vào Top 7 giải thưởng tiếp thị Vietnam Young Spikes – nay là Vietnam Young Lion. Anh cũng nhận được khoản đầu tư 50.000 USD từ quỹ Big Fund cho ý tưởng Hop On Hop Off Bike Tour năm 2017. Trước khi về làm việc tại Home Credit năm 2022, anh Đạo đã có kinh nghiệm làm việc tại một hãng tư vấn kinh doanh và thị trường, quỹ quản lý tài sản và sàn thương mại điện tử.

Cũng nằm trong top những profile “khủng” của Home, Gen Y Như Quỳnh, hiện là Trưởng Phòng Thương Hiệu Tuyển Dụng & Truyền Thông Nội Bộ. Chị đạt được nhiều giải thưởng như: Quán quân Cuộc thi Nielsen Case Competition 2014, lọt vào vòng chung kết khu vực Cuộc thi Khởi nghiệp - Hult Prize Thượng Hải năm 2015, vòng chung kết khu vực Cuộc thi "Mekong Business Case Challenge" Bhutan năm 2018; và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự tại các tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Home Credit thu hút nhiều nhân sự trẻ với profile ấn tượng  - ảnh 1
Từ trái qua Minh Đạo, Như Quỳnh và Đình Doãn

Nền tảng học vấn, tuổi tác và quá trình phát triển của cả ba hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, họ đều được chắp cánh thăng tiến sự nghiệp tại công ty tài chính số hàng đầu Việt Nam. Với môi trường làm việc hiện đại và năng động, Home Credit ngày càng thu hút các tài năng trẻ. Độ tuổi trung bình của gần 5.700 nhân viên là 28,7, với Gen Y (sinh năm 1981 – 1996) chiếm hơn 80% và Gen Z (sinh sau 1997) đang tăng. Việc này cũng thể hiện định hướng phát triển của công ty. Các “profile” trẻ chính là những nhân tố quan trọng trong chiến lược đổi mới và số hóa của Home Credit Việt Nam.

Những yếu tố này đã đưa Home Credit vượt qua 500 công ty được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” năm 2021 từ tạp chí HR Asia. Danh hiệu này công nhận các công ty có chính sách đãi ngộ nổi bật, môi trường làm việc chất lượng và các hoạt động gắn kết các thành viên.

Home Credit thu hút nhiều nhân sự trẻ với profile ấn tượng  - ảnh 2

Home Credit được vinh danh giải thưởng HR Asia Awards năm 2021

Chính sách nhân sự vượt trội

“Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho nhân viên những trải nghiệm sâu sắc và khác biệt trong môi trường làm việc tại công ty. Chúng tôi cùng nhau xây dựng một tổ chức đoàn kết thông qua các hoạt động giao lưu, học hỏi. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết duy trì sự đa dạng, công bằng và hòa nhập trong môi trường làm việc. Chúng tôi cảm thấy tự hào vì văn hóa của Home Credit là trao quyền cho nhân viên bứt phá và thăng tiến trong sự nghiệp, đồng thời còn góp phần cống hiến cho cộng đồng”, Giám đốc Nhân sự Phạm Vũ Minh Đan của Home Credit Việt Nam cho biết.

Home Credit thu hút nhiều nhân sự trẻ với profile ấn tượng  - ảnh 3

Bà Phạm Vũ Minh Đan (áo cam - trực diện) - Giám Đốc Nhân Sự Home Credit Việt Nam cùng đội ngũ nhân viên

Khảo sát của nền tảng tuyển dụng trực tuyến InTalents cho thấy 25% doanh nghiệp trên thế giới dành phần lớn nguồn lực để “săn” nhân tài nhằm đáp ứng nhu cầu mới thời hậu dịch. Ở chiều ngược lại, nhân tài cũng trở thành đại sứ của thương hiệu tuyển dụng. “Không điều gì tốt hơn khi nhân tài tại công ty trực tiếp góp phần xây dựng thương hiệu tuyển dụng qua các hoạt động như truyền miệng các thông điệp tốt về doanh nghiệp, chia sẻ những sự kiện lớn của công ty qua mạng xã hội, blog cá nhân”, theo InTalents.

Home Credit tập trung đầu tư vào sự phát triển của nhân viên, luôn đánh giá cao và công nhận những đóng góp của họ. Dù ở bất kỳ vị trí nào, họ đều được khuyến khích tham gia học tập, nâng cao kiến thức bằng các khóa học đa dạng. Tài năng trẻ của Home Credit Việt Nam được đào tạo và làm việc luân chuyển, tham gia vào các dự án phát triển tại chín quốc gia mà Home Credit đang hoạt động.

Là công ty tài chính tiêu dùng số hàng đầu tại Việt Nam, Home Credit không ngừng mở rộng cơ hội cho các vị trí lĩnh vực công nghệ. Home Racer 2022 - chương trình ươm mầm tài năng dành cho các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp, có niềm đam mê với Dữ liệu, Phát triển sản phẩm và Công nghệ. Với lộ trình đào tạo và phát triển bài bản trong vòng 06 tháng, cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn, Home Racer chắc chắn là một cơ hội đáng để khám phá và thử sức.

Tìm hiểu thêm về chương trình Home Racer 2022 và Home Credit Việt Nam tại: https://bit.ly/HomeRacerProgram2022

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU