Hôm nay, thầy giáo dạy văn mới thật sự xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chiều nay (5.12), thầy giáo dạy văn đã chính thức đến lớp công khai xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp 10A2 về việc khơi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh.

Liên quan vụ nữ sinh lớp 10 Trường THPT Thới Bình, H.Thới Bình (Cà Mau) bị thầy giáo dạy văn gọi lên trả lời câu hỏi thầy đưa ra về chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh, ngày 5.12, cha của nữ sinh cho biết chiều nay (5.12) thầy giáo dạy văn đã đến lớp xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp.

"Chiều nay, thầy Phạm Công Nông đã thực sự vào lớp xin lỗi con tôi", cha của nữ sinh thông tin.

Hôm nay, thầy giáo dạy văn mới thật sự xin lỗi nữ sinh và tập thể lớp  - ảnh 1

Báo cáo do thầy Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình, ký gửi UBND tỉnh Cà Mau và Sở GD-ĐT tỉnh

chụp màn hình

Như Thanh Niên đã thông tin, theo báo cáo của Trường THPT H.Thới Bình, ngày 1.12, Trường THPT Thới Bình nhận được thông tin phản ánh trên các trang mạng xã hội thầy giáo dạy văn khơi chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh lớp 10. Ngày 2.12, hiệu trưởng nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên.

Hiệu trưởng yêu cầu nữ sinh N.T.N (học sinh lớp 10A2) viết tường trình (có xác nhận của lớp trưởng và lớp phó). Đồng thời, mời thầy Phạm Công Nông lên làm việc, viết tường trình.

Qua làm việc, xác minh, nhà trường kết luận thông tin phản ánh trên các trang mạng xã hội là đúng sự thật. Cụ thể, trong tiết học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp với chủ đề “Bản thân đối với gia đình” (ngày 30.11), thầy Phạm Công Nông có gọi em N.T.N và một học sinh khác cùng lớp lên trả lời câu hỏi: "Gia đình em có mấy người? Ai là trụ cột của gia đình?".

Trước câu hỏi của thầy Nông, nữ sinh N. trả lời: "Gia đình em có 4 người, ba mẹ em là trụ cột". Thầy Nông nói rằng: “Ba em có ở chung đâu mà trụ cột". Ba mày có vợ mới rồi còn mẹ mày có chồng mới hay không thì chưa biết”.

Trong tờ tường trình, thầy Phạm Công Nông giải thích, việc dùng từ “mày” là do cha mẹ của em N. trước đây là bạn học chung trường phổ thông nên xem em N. như con cháu trong gia đình. Trong báo cáo cũng ghi rõ, việc này có xác nhận bằng văn bản trình bày của mẹ em N.

Báo cáo cũng cho biết, thầy Phạm Công Nông đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp 10A2 và cha mẹ em N.

Tuy nhiên, lúc 10 giờ 18 phút ngày 4.12, trao đổi với PV Thanh Niên, cha của nữ sinh N. khẳng định: "Chưa có chuyện thầy Nông xin lỗi con tôi. Chỉ mời mẹ của con tôi lên và nói sẽ báo cáo về tỉnh. Đến giờ thì việc xin lỗi cháu N. và tại lớp là chưa. Trước đó, thầy Nông có nhờ người nhắn N. xuống căn tin nhưng N. không đi".

Sau đó, PV Thanh Niên thông tin đến thầy Hoàng Văn Sum, Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình, về việc thầy Nông chưa công khai xin lỗi nữ sinh N. và trước lớp như nội dung trong báo cáo mà trường gửi UBND tỉnh và Sở GD-TĐ thì thầy Sum cho biết... để kiểm tra lại.

Trước đó, ngày 2.12, thầy Hoàng Văn Sum ký báo cáo gửi UBND tỉnh và Sở GD-ĐT có nêu: "Thầy Phạm Công Nông cũng đã công khai xin lỗi em N., tập thể lớp 10A2 và cha mẹ em N".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU