Hôm nay bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong số 82 trường tham gia xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022, thì có hơn 1.200 ngành học của 49 trường cùng sử dụng hệ thống xét tuyển chung.

Hôm nay bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực  - ảnh 1

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế kỳ thi đánh giá năng lực năm 2021

NGỌC DƯƠNG

Hôm nay (28.1), thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực đại học (ĐH) Quốc gia TP.HCM năm 2022.

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, học sinh lớp 12 và những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT sẽ đăng ký dự thi đánh giá năng lực và đăng ký xét tuyển cùng lúc.

Hệ thống sẽ bắt đầu mở cổng đăng ký dự thi và xét tuyển đợt 1 từ ngày 28.1 đến 28.2. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là cao nhất. Đồng thời, thí sinh có thể đăng ký bổ sung nguyện vọng xét tuyển và sắp xếp lại thứ tự các nguyện vọng sau khi kết quả thi đợt 1 được công bố.

Đến thời điểm hiện tại, đã có 82 đơn vị trong cả nước đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi này. Đặc biệt, tính đến thời điểm này đã có đến 1.266 ngành của 49 trường ĐH, CĐ đăng ký sử dụng hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM. Trong đó, khối ĐH Quốc gia TP.HCM có 254 ngành và 1.012 ngành của các trường khác.

Như vậy, từ hôm nay khi ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký, thí sinh sẽ có hơn 1.200 ngành học để lựa chọn. Đối với những trường ĐH, CĐ có sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực này để tuyển sinh nhưng không có trong hệ thống xét tuyển chung của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh cần xem thông tin từng trường công bố để biết cách đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Danh sách các trường sử dụng chung hệ thống xét tuyển của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm:

Hôm nay bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực  - ảnh 2
Hôm nay bắt đầu đăng ký dự thi và xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực  - ảnh 3

Danh sách 1.266 ngành học của 49 trường có sử dụng chung hệ thống xét tuyển điểm kỳ thi đánh giá năng lực năm nay xem tại đây.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM được tổ chức từ năm 2018. Tham gia kỳ thi, thí sinh chỉ cần làm một bài thi duy nhất gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm trong vòng 150 phút.

Năm 2022, kỳ thi này dự kiến được tổ chức 2 đợt, trong đó đợt đầu tiên vào ngày 27.3 tại 17 địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang và Cần Thơ. Ở đợt 2, ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến tổ chức thi tại 4 địa phương: Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP.HCM, An Giang.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU