hoi tho nhe

Nhàn đàm: Cái đẹp quanh ta

Nhàn đàm: Cái đẹp quanh ta

0
Câu chuyện “thấy gì cũng đẹp” bắt nguồn từ tâm sự của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Sau này, tôi hiểu cảm và vận dụng phù hợp với cảnh sống của mình mà thôi.
Tác phẩm 'Hơi thở nhẹ 3' /// Họa sĩ Bùi Tiến Tuấn

Cảm nhận 'Hơi thở nhẹ'

0
12 bức tranh lụa của họa sĩ Bùi Tiến Tuấn (47 tuổi, quê Hội An) sẽ trưng bày tại triển lãm Hơi thở nhẹ lúc 18 giờ ngày 14.4 tại Eight Gallery (8 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM), tiếp nối thành công của triển lãm Hơi thở nhẹ tại Hội An hồi cuối tháng 2.2018.
Đá thúng đụng nia

Đá thúng đụng nia

0
Vậy là kết thúc. Kết thúc thật. Chắc chắn luôn. Cái câu hát vàng khè “đường anh anh đi anh đi, đường em em đi em đi”, cái câu thơ mịt mùng “xin chào nhau giữa con đường/mùa xuân phía trước miên trường phía sau” cùng nhau dập dìu phối trộn tạo ra một thứ bọt xám sủi lên trong sọ não.
Oanh

Oanh

0
1. Oanh bảo với tôi quê cô ở Diễn Châu. Tôi hỏi Diễn Châu ở đâu. Oanh tròn xoe mắt. Trong đôi mắt có sóng biển, những thúng lạc thúng vừng mẩy mình thu hái từ đồng màu, những câu ca trù, những làn điệu tuồng. Vậy thì, Diễn Châu ở trong mắt Oanh.
Chuyện thực, chuyện mộng

Chuyện thực, chuyện mộng

0
Thời bây giờ thật khó để có giấc ngủ ngon; có người than, hễ nhắm mắt thiếp đi một chút là thường gặp ác mộng. Cứ như thể những hình ảnh đầy dọa nạt ấy nằm đợi sẵn ở tiềm thức, sẵn sàng tấn công khi đầu óc rón rén nghỉ ngơi. Có khi bật thức dậy, toàn thân túa mồ hôi hột, hốt hoảng như thể bị ma đuổi. Vì sao thế?
Những mùa trung thu cũ...

Những mùa trung thu cũ...

0
Trăng vẫn là trăng của những đêm rằm tháng tám, khi trời trong vắt, mây như những hơi thở nhẹ, và vầng trăng tròn lơ lửng nhẹ bay lên từ chân trời như một điều huyền diệu. Nhưng tuổi thơ của mỗi người thì dần lùi xa.