Hội thảo phân tích chuyên sâu về dữ liệu tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hội Tin học TP.HCM (HCA) sẽ phối hợp cùng Western Digital Việt Nam tổ chức hội thảo phân tích chuyên sâu về dữ liệu với chủ đề VietNam Data Summit 2022: Để Data lên tiếng vào ngày 24.6 tới tại khách sạn Caravelle Sài Gòn.

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số và để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì dữ liệu (data) được coi là nguồn lực không thể thiếu.

Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp có thể hiểu và khai thác data chưa thật sự chuẩn chỉnh và bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng. Chính vì thế, Hội tin học TP.HCM đã quyết định tổ chức hội thảo chuyên sâu về vấn đề này.

Hội thảo phân tích chuyên sâu về dữ liệu tại TP.HCM - ảnh 1

Đại diện Hội Tin học TP.HCM công bố tổ chức diễn đàn chuyên về dữ liệu

t.luân

Ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cho biết: “HCA luôn ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm, “sự dấn thân” trong sự nghiệp phát triển của ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Đặc biệt trong những năm gần đây HCA luôn đi đầu trong các chương trình, đề án Chuyển đổi số không chỉ tại TP.HCM mà còn tại các tỉnh, thành trên cả nước. VietNam Data Summit 2022 ra đời, với mong muốn kết nối các nhà phân tích, khoa học dữ liệu; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp".

VietNam Data Summit 2022 sẽ tập trung xoay quanh các chủ đề về dữ liệu như: Vai trò của data trên hành trình chuyển đổi số; Xu hướng phát triển của data trên thế giới; Xây dựng đội ngũ xử lý data cho doanh nghiệp; Các case study từ doanh nghiệp khai thác data thành công...

Dự kiến hội thảo sẽ thu hút 400 khách tham dự đến từ các cơ quan nhà nước, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng, y tế, bất động sản, giáo dục, chuỗi bán lẻ... cùng các chuyên gia uy tín trong và ngoài nước về lĩnh vực Data - Chuyển đổi số.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU