hội nhập quốc tế

Chuẩn bị gì cho lớp trẻ bước vào xã hội hậu công nghiệp?

Chuẩn bị gì cho lớp trẻ bước vào xã hội hậu công nghiệp?

13
Trong mục tiêu giáo dục phẩm chất, cần nhấn mạnh việc đào tạo con người trong thời đại công nghiệp trình độ cao, phải là những con người có tư duy, phong cách lao động và tác phong sinh hoạt thích ứng với đòi hỏi của xã hội công nghiệp. 
Các vách ngăn bằng kính làm cho các phòng hiệu bộ trở nên thông suốt và thân thiện trong các mối quan hệ hành chánh

Kiến trúc mở cho sinh viên hội nhập quốc tế

1
Làm thế nào để kiến trúc một trường đại học tại Việt Nam, tự nó, đóng góp vào quá trình hình thành phẩm chất cho sinh viên hội nhập quốc tế? Một trong 10 hãng kiến trúc lớn nhất thế giới đã tìm thấy giải pháp bằng cách thấu hiểu sứ mệnh giáo dục của trường đại học này.
ASEAN thời mới

ASEAN thời mới

0
Ngày mai 1.1, không chỉ một năm mới mà cả một thời kỳ mới sẽ bắt đầu đối với ASEAN và VN.
4 kịch bản do ông Shinoda đưa ra - Nguồn: GS.Shinoda

VN và Nhật Bản cùng quan tâm toàn vẹn lãnh thổ

0
Ngày 13.10, Học viện Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức hôm qua (13.10) tổ chức hội thảo “Mối liên hệ giữa con đường phát triển 70 năm sau chiến tranh của Nhật Bản và tiến trình hội nhập quốc tế của VN” tại Hà Nội.
Suy nghĩ nhỏ về vấn đề lớn - hội nhập quốc tế

Suy nghĩ nhỏ về vấn đề lớn - hội nhập quốc tế

0
Kinh tế thế giới ngày càng có xu thế mở, liên kết giữa các nền kinh tế và tính phụ thuộc lẫn nhau giữa các quốc gia ngày càng tăng: các nước phát triển cần thị trường, cần nguồn cung cấp nguyên, nhiên liệu và nguồn nhân công rẻ trong khi các nước chậm phát triển và đang phát triển lại cần vốn, cần công nghệ, cần kỹ năng quản lý và thị trường.
Nỗ lực trên đường hội nhập

Nỗ lực trên đường hội nhập

0
Từ thu nhập bình quân đầu người chỉ 97 USD năm 1989, đến năm 2014 con số này đã vượt ngưỡng 2.000 USD, tăng 21 lần trong 25 năm. Cũng từng ấy năm, quy mô của nền kinh tế tăng 30 lần, từ 6,5 tỉ USD lên 200 tỉ USD.
Ra mắt Ủy ban Quốc gia APEC 2017

Ra mắt Ủy ban Quốc gia APEC 2017

0
Chiều 21.7, tại Trụ sở Chính phủ diễn ra lễ ra mắt và phiên họp toàn thể đầu tiên của Ủy ban Quốc gia APEC 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng dự và phát biểu chỉ đạo.
Phải chủ động khi tham gia 'sân chơi' quốc tế

Phải chủ động khi tham gia 'sân chơi' quốc tế

0

Chủ trì phiên họp toàn thể đầu tiên của Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế ngày 3.3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải chủ động, có kế hoạch, chương trình và hành động cụ thể khi tham gia vào các 'sân chơi' quốc tế.

Tin đọc nhiều